Làm thế nào an toàn trước hacker?

Chia sẻ: Hà Xuân Linh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
194
lượt xem
103
download

Làm thế nào an toàn trước hacker?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là người thiết kế website, nghe chữ hacker là thấy run rồi ! Tuy nhiên, nếu hiểu rõ họ (hacker) & có một số phương án dự phòng thì chúng ta có thể cùng chung sống với họ một cách hòa bình. Đừng thách thức: Không có website nào là an toàn 100% vì thế đừng thách thức hacker bạn nhé. Nên nhớ "tránh voi chẳng xấu mặt nào".

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào an toàn trước hacker?

  1. Làm thế nào an toàn trước hacker ? Là người thiết kế website, nghe chữ hacker là thấy run rồi !  Tuy nhiên, nếu hiểu rõ họ (hacker) & có một số phương án dự  phòng thì chúng ta có thể cùng chung sống với họ một cách hòa bình. Đừng thách thức: Không có website nào là an toàn 100% vì thế đừng  thách thức hacker bạn nhé. Nên nhớ "tránh voi chẳng xấu mặt nào". Luôn giữ bản lưu dự phòng: Bản lưu này sẽ có ích vào một ngày "đẹp trời"  nào đó tự nhiên website của bạn "đen thui" ­ Đa số hacker thường thích để  nền màu đen cho câu thông báo website của bạn đã bị hack. Chọn nhà thiết kế website đã từng bị hack: Chắc bạn cũng đồng ý là làm  việc với một người có kinh nghiệm xương máu như vậy sẽ đỡ lo hơn phải  không ?  Làm sạch máy tính cá nhân: Ngay khi phát hiện máy tính cá nhân của bạn  có vấn đề, hãy xứ lý ngay. Website của bạn không có lỗ hổng nhưng máy  tính cá nhân của bạn chứa vài con trojan có chức năng key­logger (dạng  chương trình ghi lại hoạt động bàn phím) thì xem như an toàn bằng không.  Mọi thông tin (có thể bao gồm cả thông tin quản lý tên miền) của bạn sẽ  được phơi bày lên mạng.  Chọn nhà cung cấp hosting thật sự bảo mật: Hầu hết website bị hack từ  một website khác cùng chung máy chủ. Website của bạn không có lỗi,  website khác cùng chung máy chủ có lỗi, suy ra chắc chắn bạn sẽ bị vạ lây  nếu nhà cung cấp dịch vụ hosting không bảo đảm sự riêng tư cho website  của bạn. Nếu dư dả, bạn hãy dùng riêng một máy chủ & thuê chuyên gia  bảo mật cấu hình nó cho bạn.
  2. Đừng vội sử dụng công nghệ mới: Trừ khi công nghệ đó thực sự cần thiết.  Mọi thứ mới đều bao gồm rất nhiều lỗi. Vì dụ đơn giản dễ hiểu nhất là:  Website sử dụng hệ sơ sở dữ liệu MS­SQL thường xuyên bị hack do dính lỗi  SQL­Injection, cũ mèm như MS Access thì lại chẳng bao giờ bị lỗi đó được.  Hãy để người khác test trước công nghệ mới đã, thấy nó an toàn thì hẵng  dùng. Cập nhật thông tin: Hãy thường xuyên cập nhật thông tin về bảo mật. Rà soát thường xuyên: Có khi website của bạn đã bị hack từ lâu, nhưng  hacker chỉ để lại một "cửa sau" để dành lúc khác thì ra tay mạnh mẽ hơn.  Rà soát thường xuyên website có thể sẽ có ích. Hãy cảm ơn: Nếu bỗng nhiên bạn nhận được một email từ một người không  quen biết thông báo rằng website của bạn có lỗ hổng. Hãy lập tức hồi đáp  với lời cảm ơn & hãy vui vì bạn đã gặp một hacker rất dễ thương.
Đồng bộ tài khoản