Làm thế nào để không tăng độ cận thị?

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
279
lượt xem
26
download

Làm thế nào để không tăng độ cận thị?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cháu năm nay 15 tuổi, bị cận thị 2,5 điop và 3,0 điop. Xin hỏi bác sĩ có cách nào để mắt cháu không tăng độ cận và cải thiện tình trạng thị lực của mình. Cận thị là tật khúc xạ phổ biến ở lứa tuổi học đường và có xu hướng ngày càng gia tăng. Cách điều chỉnh đơn giản nhất hiện nay là đeo kính. Để hạn chế cận thị nặng thêm, cháu cần đeo kính thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng, học tập hợp lý với đôi mắt của mình. Trong chế độ ăn nên tăng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để không tăng độ cận thị?

  1. Làm thế nào để không tăng độ cận thị? Ảnh minh họa Cháu năm nay 15 tuổi, bị cận thị 2,5 điop và 3,0 điop. Xin hỏi bác sĩ có cách nào để mắt cháu không tăng độ cận và cải thiện tình trạng thị lực của mình.
  2. Cận thị là tật khúc xạ phổ biến ở lứa tuổi học đường và có xu hướng ngày càng gia tăng. Cách điều chỉnh đơn giản nhất hiện nay là đeo kính. Để hạn chế cận thị nặng thêm, cháu cần đeo kính thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng, học tập hợp lý với đôi mắt của mình. Trong chế độ ăn nên tăng cường các loại rau có màu xanh đậm và hoa quả có màu cam, thành phần có chứa nhiều beta - caroten, là tiền chất của vitamin A rất cần cho mắt.
  3. Chú ý tư thế ngồi ngay ngắn khi học bài, không cúi sát vào sách vở, khoảng cách làm việc của mắt khoảng 30cm là hợp lý. Phòng học phải bảo đảm ánh sáng đầy đủ. Khi học bài cứ một giờ nên dành 5 - 10 phút để mắt được nghỉ ngơi. Cuối cùng, định kỳ khám mắt tháng một lần để bác sĩ theo dõi sự tiến triển của bệnh và có những lời khuyên cụ thể.
Đồng bộ tài khoản