Làm thế nào để luôn có đủ thời gian?

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
165
lượt xem
54
download

Làm thế nào để luôn có đủ thời gian?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn bị muộn giờ làm việc. Bạn vội. Bạn bị căng thẳng và cảm thấy muốn phát điên. Bàn làm việc của bạn tràn ngập giấy tờ, và có hàng loạt các việc cần làm đã được liệt kê. Chắc chắn bạn đã có lần phải thốt lên rằng sao thời gian trôi đi nhanh thế và thầm ước có thể quay lại được thời gian của trái đất. Ðiều đó chỉ là mơ ước. Tuy nhiên, đã có cách để bạn đạt được điều ước mơ đó. Ngày làm việc có hiệu quả nhất? Hãy làm những công việc quan...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để luôn có đủ thời gian?

  1. Làm thế nào để luôn có đủ thời gian? Bạn bị muộn giờ làm việc. Bạn vội. Bạn bị căng thẳng và cảm thấy muốn phát điên. Bàn làm việc của bạn tràn ngập giấy tờ, và có hàng loạt các việc cần làm đã được liệt kê. Chắc chắn bạn đã có lần phải thốt lên rằng sao thời gian trôi đi nhanh thế và thầm ước có thể quay lại được thời gian của trái đất. Ðiều đó chỉ là mơ ước. Tuy nhiên, đã có cách để bạn đạt được điều ước mơ đó.
  2. Ngày làm việc có hiệu quả nhất? Hãy làm những công việc quan trọng nhất vào thời gian bạn có nhiều năng lực nhất trong ngày, đó là hai giờ đầu tiên của ngày làm việc. Ðây là lúc bạn suy nghĩ và hành động có hiệu quả nhất, vì vậy cần giải quyết các công việc nặng nhọc nhất vào những lúc này. Ðừng đọc thư tín hay làm các công việc lặt vặt khác hãy làm các công việc khó khăn nhất với tốc độ bằng hai thường ngày. Lập lại kế hoạch làm việc Trước khi làm các công việc trong ngày hãy đặt ra kế hoạch thật tỷ mỉ và cách thức hiện từng công việc một. Chính sự hiệu quả của kế hoạch đem lại sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trong quá trình làm việc. Cố tổng thống Mỹ Lincol đã từng nói: "Nếu cần 8 giờ để chặt một cái cây thì tôi sẽ dành ra 6 giờ để mài rìu". Công việc được tiến hành theo từng bước
  3. Chia một công việc ra thành các bước để tiến hành làm. Viết cụ thể từng bước vào tờ kế hoạch. Hãy làm tốt các bước chuẩn bị vì đây là bước dễ làm và tạo cho bạn cảm giác chưa thực hiện công việc. Ðặt ra hai câu hỏi cần thiết và trả lời đúng Khi bạn chìm ngập trong một loạt công việc, hai câu hỏi cần thiết mà chuyên gia thời gian khuyên bạn trả lời là: Liệu công việc này có thực sự cần thiết hay không? Liệu có cách nào làm nhanh hơn không?
  4. Biết nói lời từ chối Hãy học cách từ chối những công việc và những kế hoạch công việc của bạn. Hãy giải thích với sếp của bạn hay bạn bè của bạn rằng mình đã có kế hoạch kín cả thời gian rồi. Làm các việc vặt theo kế hoạch "rút ngắn" Cần lập danh mục các loại việc phải làm trong tuần như đi mua sắm... và chỉ thực hiện công việc này trong một buổi nào đó trong tuần. Hãy lập thành một danh mục theo thứ tự địa lý từ xa tới gần các công việc này. Hãy dùng tiền thay cho thời gian Nếu không có xe máy hay ô tô thì chịu khó bỏ tiền ra thuê các phương tiện cơ động khi đi làm việc ở xa. Ðừng đi xe đạp hay xe buýt. Bạn sẽ phung phí thời gian của mình. Nếu có thể muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn hãy đặt cơm hàng chứ đừng nấu cơm. Ðừng tự lau xe mà hãy ra các dịch vụ.
  5. Ăn cơm sáng no nê Không được bỏ bữa sáng cho dù vội đến đâu chăng nữa vì nếu bỏ bữa sáng bạn sẽ không thể làm việc được hiệu quả. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bỏ bữa sáng sẽ khiến cho hoạt động chân tay cũng như trí tuệ của bạn kém hơn. Người ta cũng cho rằng bỏ bữa sáng sẽ làm giảm tốc độ trao đổi chất là làm cho khối lượng cơ thể bạn tăng lên, có thể dẫn tới bệnh béo phì.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản