Làm trứng cuộn kiểu sushi

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

1
422
lượt xem
163
download

Làm trứng cuộn kiểu sushi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món sushi hấp dẫn cả về mùi vị và cách trình bày, chế biến món trứng theo kiểu sushi sẽ là gợi ý thú vị để đổi mới bữa cơm cuối tuần nhà bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm trứng cuộn kiểu sushi

  1. Làm trứng cuộn kiểu sushi
  2. Món sushi hấp dẫn cả về mùi vị và cách trình bày, chế biến món trứng theo kiểu sushi sẽ là gợi ý thú vị để đổi mới bữa cơm cuối tuần nhà bạn. Nguyên liệu: - Chọn 10 lá rau cải ngọt xanh và non - 3 quả trứng - 1 gói thịt cua đóng thanh (hay gọi là thanh thịt cua surimi, mua ở siêu thị rất nhiều) - 1 thìa bột mì - 1 thìa sữa (tùy chọn, bạn có thể bỏ qua phần sữa) - Gia vị, dầu ăn Cách làm:
  3. Rau cải ngọt chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách Đập 3 quả trứng ra bát, khuấy đều với 1 thìa bột mì, 1 thìa sữa, 1 chút gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng vào tráng Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại
  4. Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những thanh thịt cua song song cạnh nhau. Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bọc gọn và chặt lấy rau, thịt cua ở trong Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu bên trong, bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi.
Đồng bộ tài khoản