Làm việc tốt chỉ với bốn bí quyết

Chia sẻ: Ho Truc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
48
lượt xem
7
download

Làm việc tốt chỉ với bốn bí quyết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn là người khó tập trung cho công việc bởi bạn hay nghĩ đến những chuyện linh tinh xung quanh hoặc hay nhìn thơ thẩn ra ngoài cửa sổ, những lúc như vậy bạn nên đi ra ngoài uống nước và dành hẳn 15 phút chỉ để “thả nổi” đầu óc và nghĩ đến bất cứ chuyện linh tinh nào.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm việc tốt chỉ với bốn bí quyết

  1. Làm việc tốt chỉ với bốn bí quyết Công việc đạt được hiệu quả cao là nhân tố quan trọng trong việc giúp bạn có được thành công trong sự nghiệp. Những công việc của bạn dù phức tạp hay đơn giản đều cần bạn phải suy nghĩ và lên kế hoạch chi tiết khi thực hiện. Để có được hiệu quả công việc cao bạn nên làm theo những bước sau: Bước 1: Chỉ nghĩ về công việc cần làm
  2. Để làm việc hiệu quả và năng suất đầu óc và tâm trí bạn chỉ nên nghĩ đến công việc đang làm. Nếu bạn là người khó tập trung cho công việc bởi bạn hay nghĩ đến những chuyện linh tinh xung quanh hoặc hay nhìn thơ thẩn ra ngoài cửa sổ, những lúc như vậy bạn nên đi ra ngoài uống nước và dành hẳn 15 phút chỉ để “thả nổi” đầu óc và nghĩ đến bất cứ chuyện linh tinh nào. Bằng cách này bạn có thể “làm nhẹ” đầu đi và sau đó bạn chỉ tập trung vào công việc đang cần làm. Bước 2: Viết kế hoạch ra giấy Một bản kế hoạch dù là đơn giản thì chúng vẫn làm tăng khả năng hoàn thành công việc của bạn. Hãy viết chúng ra giấy, bởi vì khi viết ra chi tiết những việc cần làm nó sẽ thúc đẩy bản thân bạn làm việc và đạt kết quả hơn. Bạn có thể nhìn vào đó và biết việc gì đã xong và cần việc gì tiếp theo mà không phải “mò mẫm” trong đống công việc đang “gào thét” trước mặt.
  3. Bước 3: Quy định thời gian hoàn thành chúng Mỗi nhân viên đều có một lượng thời gian làm việc trong tuần như nhau (168 giờ) nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành được một khối lượng công việc như nhau. Nếu công việc của bạn lúc này đang bận rộn và bạn cần tăng thêm năng suất cũng như thời gian làm việc: - Hãy đi làm sớm, về muộn hoặc cả hai. - Tập trung vào những việc được ưu tiên. - Biết từ chối những việc làm vô bổ (như “buôn dưa lê” hay đi ăn trưa xa công ty) và ảnh hưởng đến thời gian làm việc của bạn. - Tự áp đặt thời hạn công việc cho bản thân để đẩy nhanh tốc độ làm việc.
  4. - Sắp xếp nơi làm việc gọn gàng và khoa học để không mất nhiều thời gian khi tìm kiếm tài liệu.
Đồng bộ tài khoản