Lắp đặt mạng gia đình an toàn-P2

Chia sẻ: TRẨN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
127
lượt xem
57
download

Lắp đặt mạng gia đình an toàn-P2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lắp đặt mạng gia đình an toàn Kết nối và bảo mật mạng Bước 6: Kết nối tất cả cáp lại với nhau Trong bước này bạn cần nối tất cả cáp trong mạng liền mạch lại với nhau. Chú ý ngắt tất cả cáp nguồn trước khi tiến hành và đừng nhầm lẫn giữa modem DSL, router với các máy tính PC. 1. Nối đầu ra của cáp/DSL với modem cáp/DSL. 2. Nối modem cáp/DSL với mặt sau của router. Cổng thích hợp cho kết nối này nên là “modem cáp” hoặc “modem DSL”. 3. Kết nối tất cả các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lắp đặt mạng gia đình an toàn-P2

  1. Lắp đặt mạng gia đình an toàn Kết nối và bảo mật mạng Bước 6: Kết nối tất cả cáp lại với nhau Trong bước này bạn cần nối tất cả cáp trong mạng liền mạch lại với nhau. Chú ý ngắt tất cả cáp nguồn trước khi tiến hành và đừng nhầm lẫn giữa modem DSL, router với các máy tính PC. 1. Nối đầu ra của cáp/DSL với modem cáp/DSL. 2. Nối modem cáp/DSL với mặt sau của router. Cổng thích hợp cho kết nối này nên là “modem cáp” hoặc “modem DSL”. 3. Kết nối tất cả các máy tính sẽ dùng cổng Ethernet đi dây với router, qua cáp Ethernet. Chú ý: Bạn có thể cắm vào bất kỳ một trong 4 cổng mạng tuỳ thích. Không cần phải cắm vào máy tính theo thứ tự nhất định nào. 4. Nếu sử dụng Hub mạng (hoặc switch mạng), kết nối nó tới router qua cáp Ethernet (không bắt buộc). 5. Bây giờ là nối nguồn, đầu tiên cho modem, sau đó là router. Chờ cho đến khi nối nguồn trên modem đã ổn định mới chuyển sang router. 6. Cuối cùng, bật một PC đã kết nối với router để kiểm tra lại.
  2. Bước 7: Kiểm tra kết nối mạng Nếu tất cả đều thành công, khi khởi động máy tính, hệ thống của bạn sẽ được tự động kết nối tới Internet. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng máy tính với modem cáp/DSL, có thể bạn phải cài đặt và chạy một số phần mềm cài đặt để cho phép truy cập Internet. Bạn nên xem xét trong toàn bộ văn phòng để kiểm tra chắc chắn rằng các cáp CAT-5 đã được uốn chính xác và đang hoạt động tốt. Bước 8: Thiết lập router Nếu mọi thứ lắp đặt tốt, router sẽ làm việc ngay lập tức với bất kỳ máy tính nào sử dụng cáp Ethernet kết nối với nó. Tuy nhiên, bạn nên dùng phần mềm cung cấp khởi tạo các chức năng không dây cho router. Bước 9: Bảo mật mạng Đây là bước quan trọng nhất trong tất cả. Thực hiện các công việc bên dưới sẽ góp phần đảm bảo độ an toàn cho mạng ở mức tối đa. Để điều chỉnh các thiết lập router, bạn phải truy cập router qua một trình duyệt Web. Hãy tự kiểm tra với đường dẫn URL chính xác. Thông thường, các thiết lập bảo mật bạn nên thực hiện là: 1. Thay đổi thông số SSID cho router. Sử dụng tên không gây chú ý và không liên quan đến doanh nghiệp.
  3. 2. Ngắt thiết lập "SSID Broadcast setting" cho router không dây. Tuỳ chọn này sẽ ngăn chặn những kẻ rình mò xem xét hoặc theo dõi mạng Wi-Fi qua các phương tiện thông thường. 3. Thiết lập cơ chế mã hoá 128-bit WEP hoặc WPA của Windows. Quá trình này khá dễ dàng, tuỳ thuộc vào phần mềm của router. 4. Đặt chế độ cho phép sử dụng tường lửa trên router không dây. Thiết lập thuộc tính là bước cuối cùng, và có lẽ là bước quan trọng nhất trong tiến trình Một bước cuối cùng bạn nên thực hiện nhằm ngăn chặn các truy cập ngẫu nhiên trong mạng qua các hệ thống đi dây hoặc không dây là thay đổi tên nhóm làm việc cho tất cả máy tính trong doanh nghiệp nhỏ của bạn. Để thực hiện, vào Control Panel > System Properties > Computer Name. Ấn nút
  4. “Change” và gõ tên nhóm làm việc mới. Tất cả các máy tính trên mạng trong công ty có tên nhóm làm việc này đều có thể liên hệ với nhau.
Đồng bộ tài khoản