Lập mạng Lan cho các máy tính cách xa nhau qua ADSL

Chia sẻ: Bui Tuan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
109
lượt xem
33
download

Lập mạng Lan cho các máy tính cách xa nhau qua ADSL

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lập mạng Lan cho các máy tính cách xa nhau qua ADSL Bạn có muốn bắn Half Life với bạn bè nhưng không phải đi ra quán không, có một cách đơn giản là tạo mạng Lan giữa các máy đó qua Internet. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo làm việc này. Đầu tiên phải có phần mềm Hamachi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lập mạng Lan cho các máy tính cách xa nhau qua ADSL

  1. Lập mạng Lan cho các máy tính cách xa nhau qua ADSL Bạn có muốn bắn Half Life với bạn bè nhưng không phải đi ra quán không, có một cách đơn giản là tạo mạng Lan giữa các máy đó qua Internet. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo làm việc này. Đầu tiên phải có phần mềm Hamachi, down tại đây http://rapidshare.de/files/7612566/MangLan.rar.html Sau đó cài đặt chương trình. Chạy và sẽ có giao diện như sau: Để tạo mạng Lan, bạn hãy chọn Create New Network (Nếu đã có mạng rồi thì bạn chọn Join existing network)
  2. Bạn nên đặt pass cho mạng vì nếu không người khác vào và phá máy của bạn. Để người khác vào được mạng thì bạn hãy cho họ username và pass, và họ login vào sẽ hiện ra như ở trên kia. Để chia sẻ dữ liệu thì bạn phải để thư mục đó ở chế độ Sharing Kích chuột phải vào thư mục cần share, chọn tab Sharing sau đó trong phần Network sharing and security chọn checkbox Share this folder on the network.
  3. Để bạn có thể xem những gì người đó share thì hãy kich chuột phải vào tên người cần và chọn Browser, sẽ hiện ra cho bạn những gì mà người đó cho phép bạn xem. Thế là các bạn đã có thể copy, hay làm gì tùy thích như trong một mạng Lan rồi đó. Tuy nhiên, tốc độ sẽ rất chậm đó vì không phải là mạng Lan 100M mà chỉ là ADSL thôi.
  4. Khi nào cần tắt thì các bạn chỉ cần turn off Hamachi đi là xong (nút bên góc trái ở dưới cùng). Không biết còn soft nào có chức năng tương từ thế này không vậy, Ai biết thì post lên cho mọi người với.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản