Lẩu Cua 3 miền

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
110
lượt xem
30
download

Lẩu Cua 3 miền

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang học nấu ăn và bạn mong muốn có thể nấu món lẩu cua cho gia đình và bạn bè thưởng thức vào dịp cuối tuần. Mời bạn tham khảo bài viết "Lẩu Cua 3 miền" để biết cách chế biến lẩu cua 3 miền nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu Cua 3 miền

  1. Lẩu Cua 3 Miền Lẩu có hương thơm vị ngọt, rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 1 con cua 500gr. - 300gr cá thác lác viên. - 500gr bún. - 4 miếng đậu hũ. - Ruốc huế, sả, tỏi, ớt. - 400gr rau sống (bắp chuối, rau muống bào, rau đắng, cải, húng quế, rau thơm, ngò tây)... Thực hiện: - Cua làm sạch, lột mai, cắt làm 4, để riêng phần gạch cua. - Đậu hũ chiên giòn. - Bắc chảo lên bếp, phi tỏi, cho gạch cua vào xốt qua, múc ra đĩa. - Cho khoảng 2 lít nước vào, khi nước sôi cho sả đập giập, ớt và xốt gạch cua vào. - Nêm thêm 1/2 muỗng nước mắm nhĩ, muối, đường... - Cho 1 muỗng cà phê ruốc Huế vào sau cùng. - Nêm lại cho vừa ăn.
  3. - Vặn to lửa cho cá, cua vào, để sôi lại và vặn lửa riu riu khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ vào. Thưởng thức: - Dùng chung với bún và rau sống.
Đồng bộ tài khoản