Lẩu Súng

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
53
lượt xem
12
download

Lẩu Súng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi nào dùng, cho rau, giá vào ăn kèm bún tươi. Nguyên liệu: - 300gr cá ngát. - 50gr me. - 1 thìa cà phê sả băm. - 2 thìa súp tương hạt. - 1/4 quả dứa (thơm). - 1 quả cà chua. - 3 quả đậu bắp. - 1 cây bạc hà. - 100gr giá. - 200gr bún. - Rau ngổ (om), cần tàu, nước mắm, tỏi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu Súng

  1. Lẩu Súng Khi nào dùng, cho rau, giá vào ăn kèm bún tươi.
  2. Nguyên liệu: - 300gr cá ngát. - 50gr me. - 1 thìa cà phê sả băm. - 2 thìa súp tương hạt. - 1/4 quả dứa (thơm). - 1 quả cà chua. - 3 quả đậu bắp. - 1 cây bạc hà. - 100gr giá. - 200gr bún. - Rau ngổ (om), cần tàu, nước mắm, tỏi. Thực hiện: - Rửa cá, thái khoanh. - Rửa giá, đậu bắp, bạc hà, cà chua, dưa, thái miếng vừa ăn. - Thái nhỏ rau ngổ (om), cần tàu.
  3. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, sả băm, cho dứa vào xào, cho tương hạt, nước. - Tiếp đến, cho me, cá vào, nêm gia vị vừa ăn, nêm rau ngổ (om), cần tàu.
  4. Bánh Khoái Nguyệt Viên Dọn bánh ra đĩa, ăn kèm rau thơm, nước mắm chua ngọt. Nguyên liệu: - 100gr tôm. - 100gr thịt cua. - 1 bát bột gạo. - 1 thìa súp nước mắm. - 1,5 bát nước lạnh.
  5. - Bột nêm, đường, tiêu, đường vừa ăn. - Đun nóng dầu, cho một lượng bột vào chảo tráng đều, cho nhân vào. - Bánh chín, giòn, vàng, rắc hành lá chẻ lên.
  6. Dồi Lươn Tiêu Xanh Dùng kèm nước tương và rau ngổ (om).
  7. Nguyên liệu: - 500gr thịt lươn. - 100gr thịt nạc dăm. - 50gr ruột lợn khô. - 50gr tiêu xanh. - 1 ít lá sả. - 1/2 thìa cà phê bột nêm. - 3 tai mộc nhĩ. - Nước tương. - Rau ngổ (om). Thực hiện: - Lươn rửa với nước muối và giấm cho sạch nhớt, rửa lại bằng nước lạnh. - Lau khô lươn, bỏ xương, thái sợi nhuyễn. - Băm nhuyễn thịt nạc. - Ngâm nở mộc nhĩ, thái sợi. - Trộn đều lươn, thịt, mộc nhĩ, bột nêm, tiêu xanh, sả.
  8. - Dồn hỗn hợp trên vào ruột lợn, buộc chặt 2 đầu, nướng khoảng 15 phút.
Đồng bộ tài khoản