Liệu pháp chữa trị nào cho các vết sẹo mụn?

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
55
lượt xem
18
download

Liệu pháp chữa trị nào cho các vết sẹo mụn?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Liệu pháp chữa trị nào cho các vết sẹo mụn? - Các vết sẹo là những thứ khó chịu nhất mà mụn gây ra và chúng có thể bám lại trên da bạn suốt cả đời nếu bạn không chú ý đến chúng và không thực hiện những biện pháp loại trừ mụn ngay lập tức. Một khi các vấn đề về mụn được giải quyết thì bạn nên bắt đầu tính đến việc lựa chọn các biện pháp loại bỏ sẹo, và khi làm vậy bạn nên cố tìm kiếm những liệu pháp có thể làm tại nhà và thuốc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Liệu pháp chữa trị nào cho các vết sẹo mụn?

  1. Liệu pháp chữa trị nào cho các vết sẹo mụn? - Các vết sẹo là những thứ khó chịu nhất mà mụn gây ra và chúng có thể bám lại trên da bạn suốt cả đời nếu bạn không chú ý đến chúng và không thực hiện những biện pháp loại trừ mụn ngay lập tức. Một khi các vấn đề về mụn được giải quyết thì bạn nên bắt đầu tính đến việc lựa chọn các biện pháp loại bỏ sẹo, và khi làm vậy bạn nên cố tìm kiếm những liệu pháp có thể làm tại nhà và thuốc trước, hơn là nhảy ngay vào các liệu pháp phẫu thuật và cấy ghép đắt tiền. Nếu vết sẹo không quá rõ, chúng sẽ biến mất chỉ sau vài lần điều trị đơn giản, còn nếu chúng vẫn cứng đầu thì đó là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của y học. Tuy nhiên, các quy trình phẫu thuật chỉ được sử dụng khi vết sẹo quá lớn và rõ. Trước khi quyết định xem bạn cần dùng liệu pháp nào, bạn cần hiểu rõ một chút về các loại sẹo do mụn gây ra khác nhau. Có hai loại sẹo, loại đầu tiên đựơc biết đến như các vết sẹo do biến đổi sắc tố da và nó đơn giản chỉ là màu sắc của vùng da bị ảnh hưởng chuyển sang nâu hoặc đỏ, trong khi loại thứ hai là các vết sẹo lõm mà ở các mô dưới da đã bị huỷ hoại. Tất cả các vết sẹo thuộc nhóm đầu tiên có thể chữa trị được với các liệu pháp làm tại nhà hoặc đơn giản là chỉ cần sử dụng thuốc.
  2. Những thành phần thay thế tự nhiên có sẵn tại nhà - Bột gỗ đàn hương trộn với nước hoa hồng rồi bôi lên khu vực bị sẹo có thể làm sáng vết sẹo nếu bạn bôi một cách thường xuyên. Để hỗn hợp trên khu vực bị sẹo trong vài tiếng hàng ngày, hoặc tốt hơn hết là để nó trên da qua đêm. Để đạt kế quả tốt hơn, chà một chút đá lên da trước khi bôi hỗn hợp.
  3. - Nước cà chua và dưa chuột trộn với tỏi tươi cũng thực sự hiệu quả trong việc loại bỏ vết sẹo một cách tự nhiên. Sau khi rửa sạch khỏi da, rửa một chút nước dưa chuột để làm sáng da. - Nghệ và dấm cũng có thể giúp làm sạch da khỏi các vết sẹo và những vết không mong muốn trên mặt.
  4. - Nếu bạn có cây lô hội thì hãy nghiền ruột của nó và bôi trực tiếp vào da mặt, ngoài việc làm loại bỏ sẹo nó còn giúp làn da sáng và tươi trẻ.
Đồng bộ tài khoản