Lợi ích từ quả mọng

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
61
lượt xem
7
download

Lợi ích từ quả mọng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quả mọng không chỉ đẹp, chúng còn ngon và có nhiều lợi ích không ngờ đến, giúp cải thiện sức khỏe và chống lão hóa hiệu quả. Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, anh đào… luôn đứng ngôi đầu bảng trong danh sách những thực phẩm đa ích lợi cho người sử dụng. Chúng là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, kali, mangan, magiê, folate và vitamin C. Các loại vitamin và các chất chống oxy hóa có trong quả mọng giúp cải thiện làn da, cho bạn một hệ tim mạch khỏe mạnh và chống...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lợi ích từ quả mọng

  1. L i ích t qu m ng Qu m ng không ch p, chúng còn ngon và có nhi u l i ích không ng n, giúp c i thi n s c kh e và ch ng lão hóa hi u qu
  2. Các lo i qu m ng như dâu tây, mâm xôi, anh ào… luôn ng ngôi u b ng trong danh sách nh ng th c ph m a ích l i cho ngư i s d ng. Chúng là ngu n cung c p d i dào ch t xơ, kali, mangan, magiê, folate và vitamin C. Các lo i vitamin và các ch t ch ng oxy hóa có trong qu m ng giúp c i thi n làn da, cho b n m t h tim m ch kh e m nh và ch ng lão hóa. Ngăn ng b nh tim m ch và ung thư Ngoài vi c ch ch a r t ít năng lư ng, các lo i qu m ng còn ch a nhi u ch t ch ng oxy hóa có kh năng ch ng k t dính ti u c u, giúp làm tăng cholesterol HDL và h huy t áp. N u ăn ho c u ng nư c ép qu m ng tương ương 150g m i ngày thì trong kho ng 2 tháng, lư ng cholesterol t t có th tăng 5,2% và huy t áp gi m trung bình kho ng 1,5 i m. i u này giúp ngăn ng a các b nh lý ng m ch vành hi u qu và cũng có tác d ng ch ng ung thư cho cơ th . Ch t lycopene có trong cà chua - cũng là m t lo i qu m ng - giúp gi m nguy cơ m c b nh tim. Anh ào chua cũng giúp vòng eo thon nh , ng th i y lùi nguy cơ m c các b nh tim m ch và nh ng b nh liên quan n trao i ch t. Axit ellagic có trong dâu tây, mâm xôi, nam vi t qu t… cũng ho t ng như m t ch t ch ng oxy hóa, làm tê li t các ch t sinh ung
  3. thư và làm ch m s s n sinh các t bào ung thư. c bi t qu mâm xôi en có tác d ng kìm hãm s phát tri n c a b nh ung thư vòm mi ng. C i thi n làn da và ch ng lão hóa Axit ellagic cũng có tác d ng ngăn ng a các v t nhăn và c i thi n các thương t n c a da gây ra b i ánh sáng m t tr i, c bi t là tác d ng trên làn da b tác ng b i tia c c tím. M t h p ch t tiêu h y g c t do là pycnogenol có trong nho, nam vi t qu t, qu lý chua en, qu vi t qu t, mâm xôi, dâu tây, anh ào en… cũng làm gi m s viêm nhi m do ánh n ng m t tr i mang l i. Mơ và cà chua thì giàu lycopene giúp b o v da kh i ánh n ng m t tr i và làm ch m quá trình lão hóa. có tác d ng t t nh t, b n nên ăn m i ngày m t bát mơ ho c m t ly nư c ép cà chua. Dâu tây ch a lư ng vitamin C hàng u trong các lo i hoa qu . Và vitamin C giúp tr hóa làn da, lo i b nh ng t bào ch t, nhanh chóng tái t o t bào da m i. H qu m ng cũng có nhi u lo i trái s h u m t lư ng Vitamin E áng k , giúp làn da m n màng và tươi sáng, không b khô và thô ráp. Gi m cân và tác d ng khác
  4. Mâm xôi, cam quýt, lý gai có lư ng nư c cao, ch t xơ cũng nhi u nên kh ng ch lư ng ư ng trong máu r t h u hi u. Ch c n kho ng 100g mâm xôi cũng ã áp ng 30% lư ng ch t xơ c n thi t cho b n m i ngày. Qu vi t qu t ư c xem như là m t trong nh ng lo i “siêu th c ph m” b i hàm lư ng vitamin cao, giúp “ t cháy” l p m dư th a trong cơ th . i u này ã ư c các nhà khoa h c M nghiên c u và công nh n lo i qu này có th chuy n hóa các ch t béo và ư ng trong cơ th chúng ta, phá hu s tích lũy m d dày, cân b ng lư ng ư ng huy t và gi m cholesterol trong máu. Da c a qu vi t qu t, mâm xôi và dâu tây có ch t Antioxidants ch ng ôxy hóa, là ch t ch ng béo phì r t hi u qu . Anti- oxidants còn giúp tăng nhanh quá trình trao i ch t c a các t bào và thanh l c các ch t c trong cơ th . Qu mâm xôi cung c p nhi u ch t xơ, và có nhi u hàm lư ng kali, vitamin C, vitamin K và cũng r t nhi u lutein t t cho m t, ngăn ng a b nh ung thư tuy n ti n li t c a các ông. Ngoài ra, mâm xôi còn có tác d ng ch ng nhi m trùng ư ng ti t ni u. Lá c a nó có th dùng tươi hay phơi khô, dùng như trà và t t như m t v thu c, có th i u hoà kinh nguy t.Qu m ng không ch p, chúng còn ngon và có nhi u l i ích không ng n, giúp c i thi n s c kh e và ch ng lão hóa hi u qu
  5. Các lo i qu m ng này r t ngon và b dư ng, c n ư c b sung nhi u trong thành ph n dinh dư ng m i ngày. B n ch c n r a s ch là có th thư ng th c ngay, ho c có th tr n chung v i yaourt thành b a i m tâm ngon mi ng và b ích. Ho c b n có th tr n chung vào b t khi nư ng bánh bông lan, hay dùng ph m t trang trí bánh. Dâu tây x t lát có th tr n vào salad r t ngon và thích h p cho mùa hè, i m xuy t th t p cho ĩa rau xanh c a b n. Dâu tây, vi t qu t... có th dùng xay sinh t , là món u ng b dư ng và ngon mi ng. Tuy nhiên, các loài quá này khó b o qu n, d b hư. Các b n nên vào t l nh và dùng ngay, ch nên r a s ch trư c khi dùng vì qu d b úng. 8 nư c qu t t cho s c kh e: - Nư c l u: giúp gi m m trong máu và ch ng ung thư tuy n ti n li t - Nho : b o v tim m ch, ch ng ung thư và b o v ch c năng gan - Nư c vi t qu t: gi m béo, c i thi n ư ng huy t và gi m cholesterol - Nư c dâu t en: c ch s tăng trư ng c a t bào ung thư th c qu n. - Nư c qu c Açaí: giúp nhu n trư ng, gi i c, làm p da
  6. - Nư c nam vi t qu t: ngăn ng a các b nh truy n nhi m ư ng ti t ni u - Nư c cam: tr viêm kh p, ngăn ng a t qu - Nư c táo ép: ngăn ng a b nh suy n, tăng cư ng trí l c, tiêu c, n nh ư ng huy t
Đồng bộ tài khoản