Lòng Ba Ba Xào Thập Cẩm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
78
lượt xem
9
download

Lòng Ba Ba Xào Thập Cẩm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Nguyên liệu: - 1 bộ lòng ba ba. - 100gr bông cải xanh, trắng. - 50gr nấm rơm. - 50gr cà rốt. - 50gr đậu Hà Lan. - Dầu ăn, bột nêm, tỏi xay. - 1 thìa súp dầu hào. - 1 ít bột năng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lòng Ba Ba Xào Thập Cẩm

  1. Lòng Ba Ba Xào Thập Cẩm Món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 1 bộ lòng ba ba. - 100gr bông cải xanh, trắng. - 50gr nấm rơm. - 50gr cà rốt. - 50gr đậu Hà Lan. - Dầu ăn, bột nêm, tỏi xay. - 1 thìa súp dầu hào. - 1 ít bột năng. Thực hiện: - Làm sạch lòng ba ba, rửa qua rượu trắng. - Cắt bông cải, cà rốt vừa ăn, đậu Hà Lan tước bỏ xơ. - Nấm ngâm với nước muối.
  3. - Chần sơ bông cải, nấm, đậu Hà Lan. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, xào lòng ba ba. - Cho bông cải, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào, thêm nước dùng, nêm gia vị, dầu hào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
  4. Ba Ba Nấu Phèo Non Dọn món ăn ra bát, có thể rắc thêm hành lá, dùng nóng rất ngon.
  5. Nguyên liệu: - 5 đầu ba ba. - 300gr phèo non. - 100gr củ sen. - 50gr hạt sen tươi hoặc khô (ngâm mềm). - 50gr cà rốt. - 1 lít nước dùng. - 1 thìa súp bột nêm. - 1/2 thìa súp đường. - Rượu trắng. Thực hiện: - Làm sạch đầu ba ba, rửa với chút rượu trắng. - Phèo non làm sạch, cắt khúc.
  6. - Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt khoanh dày. - Gọt vỏ củ sen, cắt khoanh vừa ăn. - Cho đầu ba ba vào nồi nước dùng, nấu sôi. - Tiếp đến, cho phèo non, củ sen, hạt sen, cà rốt vào, nêm gia vị, hầm khoảng 1 giờ.
Đồng bộ tài khoản