Luật hóa sự lãnh đạo của Đảng

Chia sẻ: Nhat Tinh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
88
lượt xem
16
download

Luật hóa sự lãnh đạo của Đảng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ai cũng biết muốn cầm quyền thành công trong thời đại ngày nay không thể có con đường nào khác là phải phát huy dân chủ thật sự, toàn diện và triệt để. Dân chủ lúc này vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển xã hội.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luật hóa sự lãnh đạo của Đảng

  1. Thứ Hai, 24/04/2006 - 7:01 AM Luật hóa sự lãnh đạo của Đảng Ai cũng biết muốn cầm quyền thành công trong thời đại ngày nay không thể có con đường nào khác là phải phát huy dân chủ thật sự, toàn diện và triệt để. Dân chủ lúc này vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển xã hội. Thế nhưng muốn có dân chủ trong dân, trước tiên phải có dân chủ trong Đảng. Dân chủ trong Đảng được thấy rõ nhất trong việc giới thiệu nhân sự bầu Ban chấp hành trung ương, Bộ Chính trị, Ban bí thư, lấy ý kiến đại hội về chức danh tổng bí thư...Làm rõ mối quan hệ biện chứng giữa dân chủ và tập trung - dân chủ là cái đích, tập trung là nguyên tắc giải quyết sự không thống nhất những ý kiến khác nhau trong nội bộ bất kỳ tổ chức nào, của cộng đồng để đảm bảo dân chủ cho đa số. Về phương thức lãnh đạo của Đảng đối với chính quyền. Chức năng hàng đầu của Đảng là xác định chiến lược và chính sách phát triển. Vai trò lãnh đạo của Đảng là chuẩn bị đội ngũ đảng viên đủ tầm, đủ tâm, có trí tuệ để dân chọn bầu vào các chức vụ chính quyền. Khi dân bầu người của Đảng vào chính quyền thì người đó phải chịu trách nhiệm trước dân. Chúng ta đang rơi vào tình trạng nhiều việc cấp ủy Đảng can thiệp quá sâu vào hoạt động của chính quyền và các tổ chức trong hệ thống. Điều đó làm mất vai trò chủ động sáng tạo, tinh thần tự chịu trách nhiệm của bản thân các tổ chức. Về nội dung lãnh đạo của Đảng đối với chính quyền, cần phải luật hóa những việc cụ thể Đảng lãnh đạo chính quyền thực hiện, tránh
  2. Góp ý - liên hệ: gửi thư tới info@dantri.com.vn, quảng cáo: sales@dantri.com.vn © Copyright 2000-2003 DanTri.com.vn, all rights reserved. ® Ghi rõ nguồn "DanTri.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Đồng bộ tài khoản