Lươn Hầm Sữa

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
142
lượt xem
23
download

Lươn Hầm Sữa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho lươn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, dùng nóng. Nguyên liệu: - 300gr lươn. - 200gr khoai tây. - 300ml nước dùng. - 300ml sữa tươi. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp bơ. - Rau mùi (ngò) thái nhỏ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lươn Hầm Sữa

  1. Lươn Hầm Sữa Cho lươn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, dùng nóng. Nguyên liệu: - 300gr lươn. - 200gr khoai tây. - 300ml nước dùng. - 300ml sữa tươi.
  2. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp bơ. - Rau mùi (ngò) thái nhỏ. Thực hiện: - Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, hấp chín, dùng 1/2 xay nhuyễn, phần còn lại thái vuông. - Làm sạch lươn, khứa khoanh mỏng. - Đun nóng bơ, cho lươn vào rán vàng. - Cho nước dùng vào hầm lươn chín mềm, nêm gia vị, cho tất cả khoai tây, sữa vào đun 2 phút, nhấc xuống (không nên đun quá lâu, sữa sẽ nổi bọt.)
  3. Lươn Hấp Mướp Rắc hành lá, ăn nóng với cơm.
  4. Nguyên liệu: - 200gr lươn. - Hành lá. - 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo). - 1 quả ớt chuông đỏ. - 2 củ hành tím. - 200gr mướp. - 1 thìa cà phê hành, tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào. Thực hiện: - Tước sợi hành lá. - Ngâm mềm mộc nhĩ, thái sợi. - Thái nhuyễn hành tím. - Bỏ hạt ớt, thái sợi. - Gọt vỏ mướp, khoét hình chiếc thuyền, bỏ ruột. - Làm sạch lưon, bỏ xương, thái sợi. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm, cho lươn vào xào.
  5. - Cho mộc nhĩ, hành tím, ớt vào, nêm gia vị. - Cho lươn xào vào quả mướp, hấp cách thủy.
Đồng bộ tài khoản