Lươn Om Hành

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
96
lượt xem
12
download

Lươn Om Hành

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn lươn ra thố, dùng nóng. Nguyên liệu: - 400gr lươn. - 100gr hành tím. - 150ml nước dùng. - 200gr hành lá. - Dầu ăn. - Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lươn Om Hành

  1. Lươn Om Hành Dọn lươn ra thố, dùng nóng. Nguyên liệu: - 400gr lươn. - 100gr hành tím.
  2. - 150ml nước dùng. - 200gr hành lá. - Dầu ăn. - Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm. Thực hiện: - Làm sạch lươn với giấm hoặc tro, rửa lại, chặt khúc vừa ăn, khứa nhẹ trên mình lươn. - Chần sơ 100gr hành lá, phần còn lại thái nhỏ. - Buộc hành chần qua thịt lươn. - Thái múi hành tím. - Đun nóng dầu, cho lươn vào rán vàng, lấy ra nồi đất, cho nước dùng vào đun vừa sôi, nêm gia vị, om lươn trên lửa nhỏ. - Lươn vừa chín, cho hành lá thái nhỏ, hành tím vào.
  3. Chả Cá Om Cà Chua Dọn chả cá ra đĩa, thái miếng vừa ăn, dùng nóng với cơm.
  4. Nguyên liệu: - 200gr cá thát lát. - 100gr giò sống. - 50gr đầu hành. - 500gr cà chua. - Gia vị ướp: nước mắm, đường, tương cà. - 150ml nước dùng. Thực hiện: - Quết cá, giò sống, đầu hành lá, băm nhuyễn, trộn với gia vị ướp. - Bỏ hạt cà chua, băm nhuyễn.
  5. - Đun nóng dầu, cho chả cá vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu. - Phi thơm hành, tỏi với chút dầu, cho cà chua, nước dùng, gia vị nêm vào. - Cho chả cá sốt cà chua vào nồi đất, om trên lửa nhỏ.
Đồng bộ tài khoản