Lưu giữ và bồi dưỡng nhà lãnh đạo tương lai

Chia sẻ: Nguyen Thi Kim Yen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
66
lượt xem
16
download

Lưu giữ và bồi dưỡng nhà lãnh đạo tương lai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lưu giữ và bồi dưỡng nhà lãnh đạo tương lai Nhà lãnh đạo là người biết con đường nào cần đi, đi như thế nào và chỉ dẫn cho mọi người (John C. Maxwell ) Nếu bạn không ngừng cải cách hệ thống nguồn nhân lực của bạn để phù hợp với thực tế của ngày mai, bạn sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu giữ và bồi dưỡng nhà lãnh đạo tương lai

  1. Lưu giữ và bồi dưỡng nhà lãnh đạo tương lai Nhà lãnh đạo là người biết con đường nào cần đi, đi như thế nào và chỉ dẫn cho mọi người (John C. Maxwell ) Nếu bạn không ngừng cải cách hệ thống nguồn nhân lực của bạn để phù hợp với thực tế của ngày mai, bạn sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh. Xác định rõ ràng những người mà bạn muốn lưu giữ Trong những năm gần đây, rất nhiều giám đốc điều hành tập trung vào những người họ cần loại bỏ thay vì xem xét đến những người cần lưu giữ. Chính những người có kinh nghiệm và năng lực cao lại thường là những người ra đi rất dễ dàng.
  2. Cho họ biết là bạn muốn lưu giữ họ Khi được hỏi lý do tại sao họ ra đi, nhiều người nói: Không ai yêu cầu tôi ở lại. Như vậy, vai trò quan trọng của họ không được các giám đốc thể hiện rõ, vì e ngại rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các nhân viên khác. Ghi nhận Mặc dù lương bổng là yếu tố rất quan trọng trong việc lưu giữ nhân viên, nhưng những nhân viên cao cấp thường ra đi tìm công việc khác với 3 lý do chính: thiếu sự công nhận, không được giao việc thích đáng và quản lý tồi. Một công ty công nghệ cao ở Mỹ đã yêu cầu các giám đốc bộ phận báo cáo hàng quý về hoạt động của các nhân viên cao cấp, những người cần được khen thưởng. Sau đó, giám đốc điều hành sẽ gặp riêng từng người, cảm ơn vì sự đóng góp của họ cho công ty và đề nghị họ góp ý về hoạt động của công ty. Quá trình này không những đã giúp công ty lưu giữ được những nhân tài mà còn thu được rất nhiều thông tin phản hồi để liên tục cải tiến. Tạo cơ hội tham gia các công việc xứng đáng và có cơ hội phát triển Một công ty tài chính kế toán lớn đã thực hiện một chiến dịch sáng tạo để xác định và ương trồng những nhà lãnh đạo tương lai. Các nhà lãnh đạo trẻ tuổi được tham gia vào một dự án "học hành động" trong đó, họ được đối mặt với những vấn đề thực tế ở công ty. Điều này tạo điều kiện cho họ tích cực phát triển và đưa ra cho công ty những phản hồi quan trọng để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Nó cũng thúc đẩy các nhà lãnh đạo trẻ tuổi cam kết ở lại với công ty. Thay đổi kế hoạch trả lương Thông thường, những nhân viên bình thường sẽ chống lại kế hoạch trả lương theo thực tế hoạt động, nhưng các nhân viên có trình độ cao thường lại thích hình thức này.
  3. Tạo không khí thoả mái trong công ty Các công ty nên giảm thiểu thủ tục giấy tờ quan liêu. Nếu công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, trang phục của nhân viên, thời gian làm việc, phong cách sống cũng được thoả mái hơn. Có cơ hội lập nghiệp ở ngay trong công ty Các công ty lớn có thể tạo điều kiện cho các nhân viên tài năng phụ trách các công ty con, các dự án độc lập trong phạm vi công ty đó. Các nhân viên này sẽ có cơ hội được sở hữu một phần công ty và do đó tăng mức độ cam kết ở lại công ty của họ. Theo mangtuyendung.com.vn
Đồng bộ tài khoản