Lưu ý khi ăn món gỏi

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
45
lượt xem
10
download

Lưu ý khi ăn món gỏi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các món gỏi ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị và sự bổ dưỡng đặc biệt của nó. Các món gỏi cá, sushi, nem cuốn... là những món ăn được lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, những món ăn chưa được nấu chín này tốt hay xấu cho sức khoẻ?” Tác dụng Một bữa ăn có tới 80% món ăn chưa qua nhiệt sẽ giúp cơ thể giải độc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý khi ăn món gỏi

  1. Lưu ý khi ăn món gỏi
  2. “Các món gỏi ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị và sự bổ dưỡng đặc biệt của nó. Các món gỏi cá, sushi, nem cuốn... là những món ăn được lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, những món ăn chưa được nấu chín này tốt hay xấu cho sức khoẻ?” Tác dụng Một bữa ăn có tới 80% món ăn chưa qua nhiệt sẽ giúp cơ thể giải độc. Ngoài ra nó còn rất tốt cho những người muốn giảm cân. Tất cả những món gỏi này đều có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể và phòng chống bệnh thấp khớp. Đặc biệt, cá sống có chứa các axit béo thiết yếu, omega-3 giúp tăng cường vận chuyển máu tới tim và tới da. Không nên ăn quá nhiều Mặc dù đồ ăn sống rất tốt cho sức khoẻ, bạn cũng không nên ăn những thức ăn này quá thường xuyên.
  3. Ăn liên tục món gỏi trong suốt hai tuần sẽ gây hại cho cơ thể. Khi lựa chọn thực phẩm chế biến món gỏi, bạn cũng nên thận trọng vì: Thịt sống: Nếu không ăn quen thực phẩm này sẽ rất dễ bị đau bụng hoặc mất ngủ. Nguy cơ nhiễm độc thực phẩm và vi khuẩn cũng sẽ rất cao khi không biết rõ nguồn gốc của thịt. Rau sống: Rất nhiều loại rau khi nấu chín thường bị mất vitamin, trong khi đó các loại rau ăn sống sẽ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá hơn. Chính vì thế mà ăn nhiều rau sống có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá và ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Tuy nhiên, ăn rau sống sẽ khó tiêu hoá, những người đường ruột kém không nên ăn nhiều. Cá sống: Có hơn 70% các loại cá sống như cá ngừ, cá hồi bị nhiễm một loại ký sinh trùng tên anisakis. Khi ăn phải cá sống bị nhiễm giun anisakis, bạn có thể bị ngứa ở cổ, buồn nôn, đau bụng.
  4. Để có thể thưởng thức món cá sống mà không phải lo lắng bị nhiễm ký sinh trùng này, cá phải được đông lạnh trong vòng 1 tuần trước khi chế biến.
Đồng bộ tài khoản