Lưu ý khi sử dụng trái cây ngày hè

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
42
lượt xem
3
download

Lưu ý khi sử dụng trái cây ngày hè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong những ngày hè oi bức, hoa quả tươi là loại thực phẩm không thể thiếu, cung cấp các loại vitamin cần thiết giúp tăng cường sức khoẻ. Nhưng sử dụng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý khi sử dụng trái cây ngày hè

  1. Lưu ý khi sử dụng trái cây ngày hè
  2. Trong những ngày hè oi bức, hoa quả tươi là loại thực phẩm không thể thiếu, cung cấp các loại vitamin cần thiết giúp tăng cường sức khoẻ. Nhưng sử dụng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là 1 số lưu ý dành cho bạn: 1. Dưa vàng: chứa một hàm lượng đường và calo rất lớn. Vì vậy không nên ăn vào buổi tối. 2. Dưa hấu: lượng đường có trong loại quả này cũng rất cao và cơ thể lại dễ hấp thu. Do đó không thích hợp cho những người muốn giảm cân. 3. Quýt: Trong 100g quýt có tới 62 kilocalo. Do lượng calo cao nên quýt là loại trái cây dễ gây béo. 4. Táo xanh: 100g táo xanh có chứa 120 kilocalo, do lượng đường thấp, nên có tác dụng giảm béo rất hiệu quả. Ăn táo xanh vào mỗi buổi sáng sớm tốt cho dạ dày, giúp kích thích
  3. tiêu hóa. Nhưng nếu ăn vào buổi tối, rất dễ gây nên hiện tượng ợ chua. 5. Quả kiwi: Giầu hàm lượng vitamin C nên có lợi cho bệnh nhân táo bón. 6. Hồng: Chứa một lượng kali lớn, còn hàm lượng calo thấp nên rất có lợi cho những người mắc bệnh béo phì. 7. Cà chua: Giàu hàm lượng các vitamin E, C, A tốt cho máu và hệ tiêu hoá. Ngoài ra dùng nước ép từ cà chua giúp da luôn trắng hồng và mềm mại. 8. Lê: Hàm lượng calo trong quả lê rất thấp. Những người mắc bệnh khó tiêu hoặc các bệnh về đường tiêu hoá nên thường xuyên ăn lê.
Đồng bộ tài khoản