Mắm lóc chưng

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
126
lượt xem
9
download

Mắm lóc chưng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - Mắm lóc (trong hũ) mua ở chợ Việt nam -Thịt ba rọi (nhiều ít tuỳ thích) - gừng, tiêu, đường, bột ngọt( hay bột nêm, đường hành củ, hành lá, ngò - Rau sống, chuối chát, khế chua -Dưa leo , hay rau cải rau cải ngâm chua

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mắm lóc chưng

  1. Mắm lóc chưng Nguyên liệu: - Mắm lóc (trong hũ) mua ở chợ Việt nam -Thịt ba rọi (nhiều ít tuỳ thích) - gừng, tiêu, đường, bột ngọt( hay bột nêm, đường hành củ, hành lá, ngò - Rau sống, chuối chát, khế chua -Dưa leo , hay rau cải rau cải ngâm chua Cách làm: - Thịt ba rọi rữa sạch, bằm nhuyễn
  2. - Mắm lóc (nhiều ít tuỳ số lượng người ăn) cho vào tô hay dụng cụ dùng đễ chưng. - Gừng gọt võ thái sợi như cọng giá - Cho thịt đã bằm nêm chút đường + bột nêm + hành lá chỉ lấy khúc trắng, trộn chung lại, nêm nếm cho vừa ăn , để vào tô , sau cùng để mắm lóc trên mặt ,cho gừng,tiêu,đường ,bột ngọt, hành củ thái khoanh mõng vào (nếu muốn). Đừng để muối hay nước mắm vào, vì mắm đã mặn rồi, - Cho nước vào nồi hấp, bắt lên lửa to hấp cho nóng, cho tô mắm vào chưng cách thuỷ khoãng 20 đến 30phút ( tính từ khi thấy nước bắt đầu sôi ) cho mắm chính là được. - Món này dùng với cơm trắng với dưa leo, cà rốt làm dưa chua hay rau sống , khế chua + chuối sống ăn chung thì mới đúng điệu Chúc các bạn ngon miệng, với bửa cơm quê mùa nhưng đượm vẻ quê hương mộc mạc này nhé
Đồng bộ tài khoản