Mắm lóc chưng nước cốt dừa

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
195
lượt xem
32
download

Mắm lóc chưng nước cốt dừa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Muốn làm được món ăn này thật ra chẳng công phu gì cho lắm

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mắm lóc chưng nước cốt dừa

  1. Mắm lóc chưng nước cốt dừa  Muốn làm được món ăn này thật ra  chẳng công phu gì cho lắm. Chỉ cần độ  200g mắm lóc và 200g dừa khô nạo là  đủ. Mắm lóc mua ở chợ, lựa thứ mắm  cho ráo (khô), thịt dẻ dặt, có màu hồng  cho vào tô. Nhớ thêm vài muỗng cà phê  đường cát cho dịu, xắt hành lá và ít  khoanh ớt cho đầy đủ hương vị. Sau đó,  ta lấy nước cốt dừa đậm đặc cho vào tô  vừa ngập xăm xắp con mắm là đủ. Cuối  cùng, cho tô mắm vào nồi chưng cách thuỷ độ 15 phút sau là mắm chín.  Cơ bản tô mắm lúc này đã hoàn thành. Nhưng nếu để như thế mà dùng là một sự phí  phạm và thiếu sót. Muốn thưởng thức được đầy đủ món ăn này, ta cần phải có thêm  những thứ hương đồng cỏ nội khác như dưa leo, bông súng, rau thơm, ngò om, rau mát,  bồn bồn, chuối chát, khế chua... (Nguồn: Báo Sài Gòn Tiếp Thị)
Đồng bộ tài khoản