Măng Tiềm Bao Tử

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
77
lượt xem
10
download

Măng Tiềm Bao Tử

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng kèm muối tiêu chanh. Nguyên liệu: - 100gr măng khô. - 1 bao tử lợn. - Giấm trắng. - 1 củ gừng tươi, giã nhuyễn. - Hành lá thái khúc. - 2 thìa súp bột nêm. - 2 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm, tiêu, nước dùng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Măng Tiềm Bao Tử

  1. Măng Tiềm Bao Tử Dùng kèm muối tiêu chanh.
  2. Nguyên liệu: - 100gr măng khô. - 1 bao tử lợn. - Giấm trắng. - 1 củ gừng tươi, giã nhuyễn. - Hành lá thái khúc. - 2 thìa súp bột nêm. - 2 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm, tiêu, nước dùng. Thực hiện: - Ngâm mềm măng khô, luộc nhiều lần, xả sạch cho hết đắng. - Làm sạch bao tử, rửa qua giấm, gừng hoặc rượu. - Đun sôi nước dùng, cho bao tử, măng khô vào.
  3. - Tiếp tục đun đến khi măng và bao tử chín, nêm gia vị. - Cắt bao tử thành miếng vừa ăn, cho ra bát, rắc tiêu, hành lá lên.
  4. Măng Hầm Thập Cẩm Dùng canh nóng với cơm.
  5. Nguyên liệu: - 1 đuôi lợn. - 1 cọng boa-rô (tỏi tây). - 1/2 củ cà rốt. - 1 củ hành tây. - 5 tai nấm đông cô. - 50gr măng đuôi lợn khô. - Bột nêm, muối, nước mắm, tiêu. Thực hiện: - Chặt khúc đuôi lợn. - Ngâm mềm măng lưỡi lợn, luộc nhiều lần. - Ngâm nở nấm đông cô. - Thái nhuyễn tỏi tây.
  6. - Gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh. - Thái múi hành tây. - Cho đuôi lợn vào nồi ngập nước với chút muối, đun sôi, vớt bọt. - Cho măng vào, ninh mềm, nêm gia vị. - Cho cà rốt, hành tây, nấm đông cô vào. - Cuối cùng là tỏi tây.
  7. Trứng Hấp Măng Dùng nóng.
  8. Nguyên liệu: - 3 quả trứng gà. - 100gr măng tây. - 1/2 củ cà rốt. - 50 gr nấm rơm. - 50gr thịt cua. - Bột nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn. - 5 lá bắp cải tím. Thực hiện: - Luộc măng thật kỹ, vắt ráo, thái nhuyễn. - Tước xơ măng tây, cắt khúc vừa ăn. - Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu. - Rửa sạch nấm rơm, thái hạt lựu.
  9. - Đánh tan trứng gà. - Cho măng vàng, măng tây, cà rốt, nấm rơm, thịt cua vào, nêm gia vị vừa ăn. - Xếp lá bắp cải tím ra đĩa, cho trứng hấp măng lên trên.
Đồng bộ tài khoản