Máy bị nhiễm virus logon Wsaupdater

Chia sẻ: Ngo Can | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
242
lượt xem
50
download

Máy bị nhiễm virus logon Wsaupdater

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Máy bạn đã bị nhiễm vi khuẩn vi trùng tên là Wsaupdater.exe . đó là là một spyware được tạo ra tại BlazeFind của IE. Nó thay thế cụm Userinit.exe trong Registry key HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\... NT\CurrentVersion\Winlogon\ userinit bằng Wsaupdater.exe. Bạn chỉ có thể logon vào Win trong vài giây, sau đó lập tức logoff mà không kịp làm bất cứ gì!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Máy bị nhiễm virus logon Wsaupdater

  1. Máy bạn đã bị nhiễm vi khuẩn vi trùng tên là Wsaupdater.exe . đó là là một  spyware được tạo ra tại BlazeFind của IE. Nó thay thế cụm Userinit.exe trong  Registry key HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\... NT\CurrentVersion\Winlogon\ userinit bằng Wsaupdater.exe. Bạn chỉ có thể logon vào Win trong vài giây, sau đó  lập tức logoff mà không kịp làm bất cứ gì! Cách giải quyết vấn đề trên (chú ý là làm các bước này sau khi scan và diệt bằng  Anti­Spyware của các bạn đã nhé, nếu không dù khắc phục được thì cũng sớm bị  trở lại thôi. 01. Cho đĩa Windows XP CD­ROM vào ổ CD­ROM của bạn (hoặc DVD­ROM  drive), rồi restart PC. 02. Khi bạn nhận được thông báo Press any key to boot from CD, nhấn phím  Space bar (phím khoảng cách). 03. Nhấn R từ màn hình Welcome to Setup screen để khởi động Recovery  Console. 04. Tại dấu nhắc, nhập 1 rồi Enter. 05. Tiếp tục nhập Administrator password, Enter. 06. Tại cửa sổ Recovery Console command, gõ chính xác lần lượt từng dòng lệnh  sau, nhớ Enter sau mỗi dòng lệnh: cd system32 copy userinit.exe wsaupdater.exe exit 07. Lấy đĩa ra khỏi ổ và khởi động lại máy. 08. Start­>Run­> CMD­>Enter. 09. Gõ chính xác từng dòng lệnh sau, nhớ Enter sau mỗi dòng lệnh: DelWsaupdater del /q "%systemroot%\System32\wsaupdater.exe" exit 10. Restart PC. 11. Start­>Run­> CMD­>Enter. 12. Gõ chính xác từng dòng lệnh sau, nhớ Enter sau mỗi dòng lệnh: DelWsaupdater exit Trường hợp sau khi đăng nhập hệ thống thì từ động bị logout, trường này hay gặp sau khi quyét virus các máy tính hoặc xoá nhầm file. Để giải quyết sự cố trên, các bạn có thể làm theo các cách sau: Cách 1
  2. - Dùng đĩa boot (trong DOS) có thể dùng Hirrent Boot hoặc Mini PE để khởi động máy tính - Dùng phần mềm của một hãng thứ 3 cho phép xem hay chỉnh sửa Regedit. - Tìm đến khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon, sửa lại thông tin của Userinit thành C:\WINDOWS\system32\userinit.exe, (chú ý có dấu , cuối cùng) - Restart lại máy. Cách 2 - Dùng đĩa boot (trong DOS) có thể dùng Hirrent Boot hoặc Mini PE để khởi động máy tính. - Copy file userinit.exe trong thư mục system32 vào thư mục c:\windows (hoặc c:\winnt). - Reboot máy. - Nếu không tìm thấy userinit.exe trong 2 thư mục trên (system32 hoặc windows), có thể sử dụng đĩa cài đặt window copy file userinit.ex_ thành userinit.exe trong thư mục system32 hoặc windows. Cách 3: Dành cho những ai khong biết làm với 2 cách trên. Mua đĩa Winxp ve repair window.
Đồng bộ tài khoản