intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mề gà xốt cay thơm nồng hấp dẫn

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

78
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mề gà giòn sật sật, bóng lưỡng màu đỏ óng ả cực mời gọi của xốt, vị cay cay nơi đầu lưỡi, hòa quyện với vị ngọt mặn vừa phải khiến miếng mề gà rất đưa cơm. Nguyên liệu: 300g Một Vài cọng hai rau mùi mề tép băm gà tỏi nhỏ

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mề gà xốt cay thơm nồng hấp dẫn

  1. Mề gà xốt cay thơm nồng hấp dẫn
  2. Mề gà giòn sật sật, bóng lưỡng màu đỏ óng ả cực mời gọi của xốt, vị cay cay nơi đầu lưỡi, hòa quyện với vị ngọt mặn vừa phải khiến miếng mề gà rất đưa cơm. Nguyên liệu: 300g mề gà Một hai tép tỏi Vài cọng rau mùi băm nhỏ Xốt gồm các gia vị sau: nước mắm, xì dầu, dầu hào, ớt bột, đường, hạt tiêu
  3. Các bước thực hiện: 1. Mề gà làm sạch, cắt bỏ các phần trắng bẩn. Mề gà nếu miếng to có thể cắt làm hai, ba. Để ráo. 2. Băm nhỏ tỏi. Đun nóng một chút dầu trong chảo. Phi thơm tỏi. Vẫn để lửa to, đổ mề gà vào xào. 3. Nước xốt: Khoảng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa canh đường. Khuấy đều, nêm nếm lại sao cho xốt đạt chuẩn vị ngọt, mặn, cay. Vị cay tùy theo các bạn thích ăn nhiều hay ít mà cho. Nếu không ăn được cay có thể cho một tí tẹo để xốt có vị và màu đẹp. 4. Khi mề gà chín khoảng 3/4 rồi, thì đổ xốt vào đảo đều. Đến khi mề gà ngấm đều xốt, nêm nếm lại lần nữa nếu cần thiết. 5. Tắt bếp, thêm vào chảo 1 chút mùi băm nhỏ. Đảo đều. Bày ra đĩa, dùng nóng. Mách nhỏ: Các món xào để giữ được độ giòn, mà vẫn mềm của món ăn phải để lửa to, xào nhanh tay.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2