Mẹ uống trà, con có thể đói sữa!

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
55
lượt xem
5
download

Mẹ uống trà, con có thể đói sữa!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chè (trà) có nhiều thành phần dinh dưỡng, có ích cho sức khoẻ con người. Uống trà thường xuyên có thể phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ hơn là dùng thuốc. Tuy vậy, khi uống trà cũng cần có những sự lưu ý.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹ uống trà, con có thể đói sữa!

  1. Mẹ uống trà, con có thể đói sữa! Chè (trà) có nhiều thành phần dinh dưỡng, có ích cho sức khoẻ con người. Uống trà thường xuyên có thể phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ hơn là dùng thuốc. Tuy vậy, khi uống trà cũng cần có những sự lưu ý. Cần lưu ý khi uống trà.
  2. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, uống trà có thể nâng cao năng lực suy nghĩ của thần kinh, làm phấn chấn tinh thần, tăng tiến tư duy, nâng cao hiệu suất công tác, xúc tiến tiêu hóa, làm lợi tiểu. Ngoài ra, trà có công hiệu điều trị nhất định đối với các chứng nôn mửa, đau bụng, đi tướt, diệt khuẩn, tiêu viêm, giải độc, làm giải khát và say nắng, bổ sung dinh dưỡng... Uống trà phải kiêng uống bừa bãi bất kể lúc nào. Tuy nhiên, phải kiêng uống trà bừa bãi bất kể lúc nào. Khi bụng đói phải kiêng uống trà, nếu không sẽ làm cho dạ dày có cảm giác khó chịu. Khi đi ngủ kiêng uống trà đặc, nếu không dễ gây mất ngủ cho những người thần kinh suy nhược và những người cơ năng tuyến giáp lên cao. Uống trà cũng cần kiêng kỵ với những người đại tiện bí. Phụ nữ đang thời kỳ cho con bú không nên uống nhiều trà vì sẽ làm giảm sữa.
  3. Kỵ uống nước trà ngâm quá lâu, tốt nhất là pha lúc nào uống lúc đó. Nước trà khi ngâm quá lâu, chất tanin hòa tan quá nhiều khiến niêm mạc dạ dày bị kích thích rất lớn, đồng thời cũng ảnh hưởng tới việc hấp thu protein, vitamin B1 và chất sắt. Vì vậy, cần đặc biệt kiêng kỵ nước trà để cách đêm.
Đồng bộ tài khoản