intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mẹo nấu chè đậu ngon

Chia sẻ: Trần Thùy Hương Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

93
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nấu được nồi chè đậu mềm, thơm ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo nấu chè đậu ngon

  1. Mẹo nấu chè đậu ngon Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nấu được nồi chè đậu mềm, thơm ngon. Chọn đậu Những hạt đậu to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đậu ngon và còn mới. Đậu có
  2. màu nhạt, hạt to nhỏ không đều nhau, cắn thấy mềm là đậu cũ Ngâm, rang trước khi nấu Nếu ngâm đậu (từ 5 – 8 giờ) trước khi nấu, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15 phút so với cách nấu thông thường. Còn nếu bạn rang đậu (khoảng 5 phút) thì khi ninh nhừ, hạt đậu vẫn còn nguyên, không bị vỡ nát. Cách nấu Cách nấu nhanh nhất là bạn cho đậu vào nồi áp suất và ninh nhỏ lửa. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện. Một cách khác nữa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể là khi chè sôi hãy tắt bếp. Để khoảng 10 phút
  3. sau tiếp tục bật bếp nấu với lửa nhỏ, hạt đậu sẽ nở và mau nhừ hơn. Rim đường với đậu Khi đậu đã chín mềm, bạn nên lấy hết nước ra, giữ lại phần cái để rim với đường. Sau khi đường đã tan và thấm đều vào hạt đậu, cho nước đậu vào nấu sôi trở lại. Làm như thế khi ăn chè, cả nước và cái đều thấm ngọt. Trung bình khoảng 1kg đậu thì dùng 600g đường để rim là vừa. Để chè sánh và thơm Muốn chè sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm bột vani hay lá dứa vào. Đảm bảo nồi chè đậu của bạn sẽ rất thơm ngon. Theo PNO Nguồn: giadinh.net.vn
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2