Mì Jajangmyun cho ngày Valentine đen 14-4

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
108
lượt xem
10
download

Mì Jajangmyun cho ngày Valentine đen 14-4

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mì Jajangmyun cho ngày Valentine đen 14-4 Món này chỉ dành cho những bạn còn “alone” thui ná! Ở Hàn Quốc, ngày 14/4 được gọi là ngày Valentine đen, một ngày đặc biệt chỉ dành riêng cho những trái tim cô đơn nhằm làm dịu bớt nỗi buồn của những ai chưa tìm được nửa bên kia của mình. Và vào ngày này, họ thường ăn Jajangmyun với ý nghĩa rằng nửa bên kia của mình vẫn còn ở một nơi nào đó, chỉ có điều chưa được xác định chắc chắn mà thui… Chuẩn bị những nguyên liệu sau: -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì Jajangmyun cho ngày Valentine đen 14-4

  1. Mì Jajangmyun cho ngày Valentine đen 14-4 Món này chỉ dành cho những bạn còn “alone” thui ná! Ở Hàn Quốc, ngày 14/4 được gọi là ngày Valentine đen, một ngày đặc biệt chỉ dành riêng cho những trái tim cô đơn nhằm làm dịu bớt nỗi buồn của những ai chưa tìm được nửa bên kia của mình. Và vào ngày này, họ thường ăn Jajangmyun với ý nghĩa rằng nửa bên kia của mình vẫn còn ở một nơi nào đó, chỉ có điều chưa được xác định chắc chắn mà thui… Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Mỳ luộc trong nước sôi khoảng 3’ rồi cho vào nước lạnh. - 100gr thịt lợn (tẩm ướp muối, hạt tiêu, gừng và rượu gạo) - 1 củ hành khô, 1 củ khoai tây, ¼ củ cà rốt, ¼ quả bí ngòi, 3 lá cải thảo - 45ml nước sốt đậu đen của Hàn Quốc - 30ml rượu gạo - Một ít đường tùy khẩu vị - 500ml nước - 30ml dầu olive - Một ít bột đao (hoặc bột năng) Đến phần hành động này: Bước 1: - Xào qua thịt một chút rồi cho khoai tây và cà rốt vào. Nhớ phải đảo đều đấy! Bước 2: - Được khoảng 3 phút thì cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào xào cùng. - Trong lúc đó, lấy một cái chảo khác, cho dầu oliu và nước sốt đậu đen vào đun ở lửa vừa khoảng 1’.
  2. Bước 3: - Trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau. Bước 4: - Cho đường và rượu vào chảo, đảo đều một tí rồi đổ nước vào và đun sôi trở lại. - Trong lúc chờ đợi thì tranh thủ cho sẵn mì ra bát nhé! -Đến khi ăn thì mới cho hỗn hợp nước bột đao vào chảo và nhớ phải đun sôi trở lại.. Rưới đều sốt lên trên nghen… Ăn mì với củ cải muối chua, kim chi và dưa chuột thái lát ngon lắm đó!
  3. Hoặc ăn cùng nửa quả trứng luộc và một ít rau mầm cũng được nhá!
Đồng bộ tài khoản