Mĩ thuật 3 - Vẽ tranh Vẽ chân dung

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
240
lượt xem
18
download

Mĩ thuật 3 - Vẽ tranh Vẽ chân dung

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

HS tập quan sát, nhận biết về đặc điểm khuôn mặt. - Biết cách vẽ và vẽ được tranh chân dung. - Thêm yêu quý người thân và bạn bè . II. Chuẩn bị: - Sưu tầm tranh ảnh về chân dung - Bài học sinh năm trước.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mĩ thuật 3 - Vẽ tranh Vẽ chân dung

  1. Mĩ thuật Bài 8: vẽ tranh Vẽ chân dung I. Mục tiêu: - HS tập quan sát, nhận biết về đặc điểm khuôn mặt. - Biết cách vẽ và vẽ được tranh chân dung. - Thêm yêu quý người thân và bạn bè . II. Chuẩn bị: - Sưu tầm tranh ảnh về chân dung - Bài học sinh năm trước. III.Các hoạt động dạy - học: * Giới thiệu bài: Mỗi người đều có khuôn mặt với những đặc điểm riêng: khuôn mặt tròn, trái xoan, vuông...tóc thì cũng có người tóc ngắn tóc dài...Bài học hôm nay chúng ta đi vào diễn tả đặc điểm riêng của từng người thông qua bài vẽ chân dung. Hoạt động 1: Tìm hiểu tranh chân dung: Cho học sinh quan sát tranh đã chuẩn bị và đặt câu hỏi: - Các bức tranh này vẽ nữa người, vẽ khuôn mặt, hay vẽ toàn thân Tranh chân dung thường vẽ khuôn mặt là chủ yếu để thể hiện được đặc điểm của mỗi người.
  2. - Ngoài khuôn mặt ra còn vẽ những gì nữa ? (cổ, vai, thân) - Nét mặt của người trong tranh như thế nào? (buồn, vui, nam hay nữ) - Em thích vẽ về ai và hãy miêu tả về người đó ? Hoạt động 2: Cách vẽ - Giáo viên vẽ minh hoạ lên bảng cho học sinh quan sát: vẽ bao quát rồi vẽ chi tiết - Nhớ lại hình ảnh người mình định vẽ rồi vẽ hoặc trực tiếp quan sát các bạn để vẽ. - Em dự định vẽ chính diện hay nghiêng ? Vẽ chân dung tức là vẽ chân thật dung nhan của người được vẽ. Chủ yếu là diễn tả nét mặt Hoạt động 3: Thực hành: - Cho học sinh quan sát bài của anh chị khoá trước - Có thể cho học sinh ngồi 2 bàn quay mặt nhìn nhau để vẽ - Quan sát, động viên, gợi ý, khích lệ. - Hướng dẫn các em vẽ màu theo ý thích. Hoạt động 4. Nhận xét, đánh giá: -HS nhận xét, GV tổng hợp bổ sung và đánh giá.
  3. ______________________________
Đồng bộ tài khoản