Mì Ý Sốt Bò Viên

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
164
lượt xem
32
download

Mì Ý Sốt Bò Viên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trang trí rau mùi tây. Dùng nóng. Nguyên liệu: - 150gr thịt bò. - 70gr sợi mì Ý dẹp. - 1 củ hành tây. - 1 quả cà chua. - 4 thìa súp tương cà. - 1 thìa súp đường. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 bát nước dùng. - 2 thìa cà phê bột bắp. - 1 thìa súp bơ. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1/4 thìa cà phê muối. - 1/2 thìa súp nước tương. - Dầu ăn, rau mùi tây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì Ý Sốt Bò Viên

  1. Mì Ý Sốt Bò Viên Trang trí rau mùi tây. Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 150gr thịt bò. - 70gr sợi mì Ý dẹp. - 1 củ hành tây. - 1 quả cà chua. - 4 thìa súp tương cà. - 1 thìa súp đường. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 bát nước dùng. - 2 thìa cà phê bột bắp. - 1 thìa súp bơ. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1/4 thìa cà phê muối. - 1/2 thìa súp nước tương. - Dầu ăn, rau mùi tây.
  3. Thực hiện: - Nấu chín mì Ý, vớt ra, xả nước lạnh. Cho vào 1/2 thìa súp dầu ăn, trộn đều. - Phi 1/2 thìa cà phê tỏi với 1/2 thìa cà phê bơ. Xào mì, nêm 1/4 thìa cà phê muối. - Băm nhuyễn thịt bò và hành tây. Trộn với nước tương và tiêu. Vo viên nhỏ. - Băm cà chua, phi phần tỏi với bơ còn lại, xào tương cà và cà chua. Rót nước dùng, cho bột bắp đã hòa với nước vào, nêm bột nêm và đường. Trút bò viên vào, xào chín. - Bày mì ra đĩa, xếp bò viên và rưới nước sốt lên.
  4. Cơm Bò Tai Vị Trang trí rau xà lách. Dọn kèm nước tương và tương ớt. Dùng nóng. Nguyên liệu: - 100gr thịt bò. - 1 bát cơm trắng.
  5. - 1/2 quả dưa leo. - Ớt chuông đỏ, vàng, mỗi thứ 1/5 quả. - 2 cái tai vị, tương cà. - 1/2 thìa cà phê hành tím băm. - 1/2 thìa cà phê tỏi xay. - Đường, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, rau xà lách. Thực hiện: - Thịt bò thái hình con cờ vừa ăn. - Ớt chuông và dưa leo thái khối vuông nhỏ. - Xào hành tím và tai vị. Cho cơm và 1 thìa cà phê tương cà vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa đến khi cơm tơi xốp. Nêm 1/2 thìa cà phê đường và 1/5 thìa cà phê muối. - Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, phi tỏi, cho dưa leo và ớt chuông vào, đảo nhanh tay. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm. Cho thịt bò vào, đảo nhanh tay cho thịt chín tái, rắc tiêu. - Múc cơm vào bát, ém bằng mặt rồi úp nguộc vào đĩa, xếp đồ xào xung quanh.
  6. Bò Cuộn Nấm Kim Châm Trang trí rau mùi tây. Dọn kèm ít muối tiêu chanh. Dùng nóng. Nguyên liệu:
  7. - 200gr thịt bò philê. - 100gr nấm kim châm. - 1 thìa súp nước tương. - 1 thìa súp tiêu xanh. - 1 thìa súp dầu hào. - 1 quả trứng gà. - 1/2 bát bột chiên xù. - Tương ớt, dầu ăn, rau mùi tây. Thực hiện: - Thịt bò philê thái miếng mỏng, to bản. Dùng búa dần để thịt mềm hơn. Ướp với nước tương, dầu hào và 1 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 10 phút. - Đập giập tiêu xanh. Trải miếng thịt bò ra, cho một ít tiêu xanh vào giữa, cuộn tròn lại, dùng xiên tre xiên qua. Nướng chín trên lửa than hoặc cho vào lò nướng. - Đánh tan trứng. Chia nấm kim châm thành từng nhúm nhỏ, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên nhanh trong chảo nhiều dầu cho vàng đều. - Dọn thịt bò và nấm chiên ra đĩa. Rưới tương ớt kế bên.
Đồng bộ tài khoản