Mì Ý Trộn Don

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
157
lượt xem
13
download

Mì Ý Trộn Don

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn mì ra dĩa, dùng nóng. Nguyên liệu: - 3kg don. - 150gr mì Ý. - 5gr tỏi xay. - 1 quả cà chua. - 1 quả ớt sừng. - 80ml rượu vang trắng. - 50gr ớt chuông. - 20gr bơ lạt. - Muối, tiêu vừa ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì Ý Trộn Don

  1. Mì Ý Trộn Don Dọn mì ra dĩa, dùng nóng. Nguyên liệu: - 3kg don.
  2. - 150gr mì Ý. - 5gr tỏi xay. - 1 quả cà chua. - 1 quả ớt sừng. - 80ml rượu vang trắng. - 50gr ớt chuông. - 20gr bơ lạt. - Muối, tiêu vừa ăn. Thực hiện: - Rửa sạch don, ngâm nước muối loãng. - Đun sôi nước, đãi don lấy thịt, để ráo nước. - Luộc mì Ý, lấy ra rửa lại với nước lạnh, để ráo. - Thái sợi cà chua, ớt chuông, ớt sừng. - Đun nóng bơ, phi thơm tỏi, cho cà chua, ớt chuông, ớt sừng vào xào. - Tiếp tục cho rượu vang trắng vào cùng don, nêm muối, tiêu, cho mì vào trộn đều.
  3. Don Nhồi Mướp Hấp Món này dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: - 1,5kg don.
  4. - 1kg mướp hương. - 1 thìa cafe ngũ vị hương. - 50gr giò sống. - 10gr hành phi. - 5gr tỏi phi. - 50gr miến khô, thái khúc. - 5gr gừng băm nhỏ. - 1 thìa cafe tiêu sọ, đập giập. - Muối, tiêu xay.
  5. Thực hiện: - Rửa don, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại. - Đun sôi nước, cho don vào đãi lấy thịt, vớt ra để ráo nước. - Bỏ vỏ mướp, thái khúc, vạt xéo mặt trên, bỏ ruột. - Trộn don với giò sống, miến, hành phi, tỏi phi, gừng, tiêu sọ, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, nhồi vào mướp. - Hấp mướp khoảng 10 phút.
Đồng bộ tài khoản