Mì Ý xào chay

Chia sẻ: hotmoingay2

Món mì hạt này với rau quả thịnh soạn cả người ăn chay và ăn mặn đều thích. Nguyên liệu: 2 muỗng ăn dầu ô-liu , 2 tép tỏi xắt nhuyễn , 2 cups mì hạt (to hơn hạt gạo) , 1 trái bí xanh, gọt vỏ, xắt nhỏ , 1 củ cà rốt, gọt vỏ, xắt nhỏ , 1 hộp (400g) cà chua nấu chín, bỏ nước , 1 hộp (300g) rước dùng rau 1 muỗng cà phê xốt gia vị Ý 1 muỗng cà phê lá quế khô Muối và tiêu vừa ăn 1/4 cup hành lá xắt...

Nội dung Text: Mì Ý xào chay

 

  1. Mì Ý xào chay Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Món mì hạt này với rau quả thịnh soạn cả người ăn chay và ăn mặn đều thích. Nguyên liệu:  2 muỗng ăn dầu ô-liu  2 tép tỏi xắt nhuyễn  2 cups mì hạt (to hơn hạt gạo)  1 trái bí xanh, gọt vỏ, xắt nhỏ  1 củ cà rốt, gọt vỏ, xắt nhỏ  1 hộp (400g) cà chua nấu chín, bỏ nước  1 hộp (300g) rước dùng rau
  2. 1 muỗng cà phê xốt gia vị Ý  1 muỗng cà phê lá quế khô  Muối và tiêu vừa ăn  1/4 cup hành lá xắt nhuyễn  1/4 cup ngò tây xắt nhỏ  2 muỗng cà phê vỏ chanh cạo nhuyễn  2 muỗng ăn nước chanh  1/2 cup phô mát Parmesan cạo nhuyễn để làm lớp mặt  Các bước thực hiện: 1 Nung dầu ô-liu trong chảo lớn với nhiệt độ vừa. Trộn tỏi và mì hạt (orzo pasta), nấu cho đến khi mì chuyển sang màu vàng nhạt, khoảng 5 phút. 2 Cho cà rốt và bí xanh vào, trộn cho đến khi chúng mềm, khoảng 2 phút. 3 Cho cà chua, nước dùng rau, xốt gia vị Ý và rau quế. Trộn đều. Nêm, nếm muối và tiêu cho vừa ăn. 4 Đậy nắp, nấu riu cho đến khi nước gia rị thấm hết, khoảng 10 phút. Cho hành lá, ngò tây, v ỏ chanh bào và nước chanh vào, trộn đều. Nhắc xuống để nguội một chút rồi rắc phô mát Parmesan v à thưởng thức.
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản