Miến trộn cuốn bánh tráng

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
88
lượt xem
13
download

Miến trộn cuốn bánh tráng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn muốn thưởng thức một món ăn chơi, thanh mát và lạ miệng, hãy thử với Miến trộn cuốn bánh tráng. Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như đang được ăn món Phở cuốn Hà Nội vây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Miến trộn cuốn bánh tráng

  1. Miến trộn cuốn bánh tráng Bạn muốn thưởng thức một món ăn chơi, thanh mát và lạ miệng, hãy thử với Miến trộn cuốn bánh tráng. Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như đang được ăn món Phở cuốn Hà Nội vây. Nguồn ảnh: vietgiaitri.com Nguyên liệu: - 50g miến
  2. - 100g thịt gà (hoặc tôm) - ½ cái hoa lơ - 1 củ cà rốt - 1 quả ớt chuông - 2 gói bánh tráng (bánh đa nem) - 2 thìa súp xì dầu - 2 thìa súp đường - 1 thìa súp dấm - Hành, tỏi - Bột canh, hạt tiêu, chanh, ớt, mắm ngon. Cách làm: - Chần qua miến trong nước sôi cho chín mềm rồi vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh. - Trộn đều miến với xì dầu, đường và dấm. - Thái nhỏ hoa lơ, cà rốt và ớt. - Thịt gà cũng xé nhỏ. - Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà vào xào với bột canh và hạt tiêu. Khi thịt gần chín, cho các loại rau củ đã thái nhỏ vào.
  3. - Láy bánh tráng trải rộng trên bề mặt chiếc đĩa, cho miến, thịt gà và rau củ đã xào vào cuốn lại. - Pha nước chấm: cho đường, mắm ngon, dấm, chanh, tiêu và ớt vào bát cùng một chút nước lọc và đánh bông lên. - Bày món cuốn ra đĩa ăn kèm nước chấm. Chúc bạn ngon miệng!
  4. Thơm ngon thịt chiên bí đỏ Hãy tạo sự ngạc nhiên cho các thành viên trong gia đình bạn bằng một món ăn lạ. Tạp chí Món ngon sẽ mách bạn làm món Thịt chiên bí đỏ thơm ngon nhé! Nguồn ảnh: vzone.com.vn Nguyên liệu: - 150gr thịt lợn xay - 300gr bí đỏ - 1 thìa cà phê nước mắm - ¼ thìa cà phê hạt tiêu - 1 củ hành tím - 1 nhánh tỏi
  5. - 4 thìa cà phê bột mì - 4 thìa cà phê bột cà mì - Rau xà lách, dầu ăn, sốt mayonnaise. Cách làm: - Bí đỏ gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ. - Rau xà lách rửa sạch. - Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. - Ướp thịt với mắm, tiêu, hành, tỏi. Sau đó trộn đều với bí đỏ và bột mì. - Nặn hỗn hợp thịt và bí đỏ thành những miếng tròn dẹt, rồi lăn qua bột cà mì cho bám đều. - Đun nóng dầu ăn, cho thịt chiên bí đỏ vào rán chín vàng. - Xếp thịt chiên bí đỏ ra đĩa, trang trí với rau xà lách. Ăn kèm sốt mayonnaise. Chúc bạn ngon miệng!
Đồng bộ tài khoản