Mới lạ chè gạo

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
99
lượt xem
18
download

Mới lạ chè gạo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mới lạ chè gạo Một món chè ngọt mát mùi gạo mới nhưng mà lạ lắm cơ!!! Món chè này có tên tiếng Anh là “rice pudding”, đây là một món ăn xuất xứ từ Châu Á nhưng giờ đã trở thành món tráng miệng yêu thích trên toàn thế giới rùi. Tuy nhiên, ở mỗi nơi, người dân lại biến hóa nó với nhiều hương vị khác nhau như: cam, chanh, quế, chocolate, trứng, gừng và thậm chí là hoa hồng nữa đấy. Nhưng dù có biến hóa thế nào thì “rice pudding” vẫn phải có đủ 3 thành phần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mới lạ chè gạo

  1. Mới lạ chè gạo Một món chè ngọt mát mùi gạo mới nhưng mà lạ lắm cơ!!! Món chè này có tên tiếng Anh là “rice pudding”, đây là một món ăn xuất xứ từ Châu Á nhưng giờ đã trở thành món tráng miệng yêu thích trên toàn thế giới rùi. Tuy nhiên, ở mỗi nơi, người dân lại biến hóa nó với nhiều hương vị khác nhau như: cam, chanh, quế, chocolate, trứng, gừng và thậm chí là hoa hồng nữa đấy. Nhưng dù có biến hóa thế nào thì “rice pudding” vẫn phải có đủ 3 thành phần chính là gạo, sữa và đường. Giờ bọn mình thử làm một loại “chè gạo” đơn giản nhất xem sao? Nguyên liệu của chúng mình là: - 200gr gạo - 750ml sữa tươi (hoặc có thể dùng sữa dừa) - 125gr đường - 4 quả chanh (cái này tùy ý nhé) Bắt tay vào làm thui! Bước 1: - Cho gạo vào nồi.
  2. - Rùi đổ sữa vào và đun ở lửa vừa thôi, to quá là sữa sẽ nhanh cạn mà gạo lại chưa kịp chín thì hỏng! Nếu teens thích ăn dạng chè loãng thì nên cho thêm sữa vào nhé! Bước 2: - 3 quả chanh vắt lấy nước. - Còn 1 quả thì đem nạo lấy vỏ nhé! Tám nè: Loại chè này là của Tây Ba Nha, nguyên gốc của nó là phải thêm chút bột quế nữa cơ…nhưng vì giờ ở Việt Nam nóng quá! Nên tạm thời Kênh14 bỏ qua nghen! Bước 3: - Khi thấy gạo đã chín, có nghĩa là hạt gạo gần như là nát ra như cháo í thì cho đường vào đảo đều rùi đun đến khi đường tan hết mới được tắt bếp đấy! - Đợi cho chè hơi nguội đã, rồi cho nốt phần nước chanh vào nha!
  3. Để xem hương vị của các nước trên thế giới khác nhau như thế nào nhé! Người Ý thích hương thơm dịu nhẹ của cam lém!
Đồng bộ tài khoản