Mỗi người “nắm” 150 loại vi khuẩn trong lòng bàn tay

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
36
lượt xem
5
download

Mỗi người “nắm” 150 loại vi khuẩn trong lòng bàn tay

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nghiên cứu gần đây nhất của Mỹ phát hiện, tay của phụ nữ “nắm giữ” nhiều loại vi khuẩn hơn so với nam giới. Nhưng cho dù là nam hay nữ, bình quân mỗi bàn tay có 150 loại vi khuẩn, vi khuẩn có nhiều loại đến nỗi dã vượt qua cả những dự đoán của các nhà nghiên cứu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỗi người “nắm” 150 loại vi khuẩn trong lòng bàn tay

  1. Mỗi người “nắm” 150 loại vi khuẩn trong lòng bàn tay
  2. Một nghiên cứu gần đây nhất của Mỹ phát hiện, tay của phụ nữ “nắm giữ” nhiều loại vi khuẩn hơn so với nam giới. Nhưng cho dù là nam hay nữ, bình quân mỗi bàn tay có 150 loại vi khuẩn, vi khuẩn có nhiều loại đến nỗi dã vượt qua cả những dự đoán của các nhà nghiên cứu. Báo cáo của cuộc nghiên cứu này được đăng tải trên tờ “Tuần báo viện khoa học quốc gia” của Mỹ. Nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra và xét nghiệm cụ thể bàn tay của các sinh viên trong 51 trường Đại học, tổng cộng phát hiện 4.742 loại vi khuẩn, bình quân
  3. mỗi bàn tay có 150 loại. Có 5 loại vi khuẩn xuất hiện ở trên 1 bàn tay được kiểm nghiệm, hai bàn tay của cùng một người đều chỉ có 17% vi khuẩn là giống nhau. Đồng thời, tay của nữ giới “chiếm” nhiều vi khuẩn hơn nam giới. Các nhà nghiên cứu cho biết, có không ít nguyên nhân gây ra tay của nữ giới “chiếm”nhiều vi khuẩn hơn nam giới, bao gồm tính acid trong da của nam giới cao hơn da của nữ, nữ giới thường xuyên sử dụng mỹ phẩm và sản phẩm dưỡng da, sự khác biệt về độ dày của da và tuyến mồ hôi mỡ dàu giữa nam và nữ... Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, mọi người nên có thói quen rửa tay thường xuyên. Nhưng chúng ta cũng không nên quá lo ngại về kết quả của cuộc nghiên cứu, bởi vì đại đa phần vi khuẩn trong cơ thể là không có lợi mà cũng chẳng có hại, vi khuẩn gây bệnh chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong đó.
Đồng bộ tài khoản