Mối quan hệ nhượng quyền và nhận quyền

Chia sẻ: Ho Truc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
54
lượt xem
11
download

Mối quan hệ nhượng quyền và nhận quyền

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quan hệ nhượng quyền kinh doanh là một thuật ngữ được dùng để miêu tả mối quan hệ giữa người nhượng quyền kinh doanh và người được nhượng quyền kinh doanh. Những kết quả nhượng quyền kinh doanh thường được đo dựa trên tiêu chuẩn hiện hành.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mối quan hệ nhượng quyền và nhận quyền

  1. Mối quan hệ nhượng quyền - nhận quyền cho bạn biết tình hình kinh doanh nhượng quyền của mình… -phần2 Quan hệ nhượng quyền kinh doanh là một thuật ngữ được dùng để miêu tả mối quan hệ giữa người nhượng quyền kinh doanh và người được nhượng quyền kinh doanh. Những kết quả nhượng quyền kinh doanh thường được đo dựa trên tiêu chuẩn hiện hành.
  2. Những người nhượng quyền kinh doanh với mối quan hệ quyền kinh doanh tốt thông thường đánh giá hoạt động của người được nhượng quyền kinh doanh dựa trện một tiêu chuẩn nhất định. Họ sử dụng bản điều tra, báo cáo, và các hình thức thu thập tài kiệu khác, chính vì vậy mà người nhượng quyền kinh doanh kiểm soát được tình trạng kinh doanh của người được nhượng lại quyền kinh doanh. Tình trạng mối quan hệ quyền kinh doanh hiện tại là sức mạnh của bất cứ một tổ chức quyền kinh doanh nào. Nếu như kết quả xác định sức hoạt động trong một lĩnh vực nhất định sau đó người nhượng quyền kinh doanh sẽ làm việc trực tiếp với người được nhượng quyền kinh doanh để giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực trên. Khi tiến hành nghiên cứu một vụ nhượng quyền thương hiệu luôn luôn hỏi người người nhượng quyền thương hiệu họ đánh gía thế
  3. nào về khách hàng của mình và những kết quả trên thể hiện được điều gì. Thích ứng với thị trường và những thay đổi mang tính cạnh tranh Khi trong thị trường diễn ra những sự thay đổi một người nhượng lại quyền kinh doanh nên sẵn sàng giúp đỡ khách hàng của mình trong việc vượt qua những khó khăn trên. Mặc dù những thay đổi trên có thể mang phạm vi khu vực hay toàn cầu thì những người được nhượng quyền kinh doanh luôn luôn mong đợi có được sự giúp đỡ từ phía người nhượng quyền kinh doanh. Nếu như sự giúp đỡ trên không đến kịp thời thì mối quan hệ giữa người mua và người bán chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  4. Những người nhượng quyền kinh doanh nên cập nhật những thay đổi từ hệ thống nhượng quyền kinh doanh để họ có thể biết được những sự thay đổi quan trọng trên thị trường. Có một nhân sự chủ chốt giàu kinh nghiệm và hiểu biết. Người nhượng quyền kinh doanh nên thuê một người để có thể quản lý những mối quan hệ trong cơ quan mình.Mặc dù toàn bộ đội ngũ quản lý phải có trách nhiệm thúc đẩy và duy trì những mối quan hệ kinh doanh tốt nhưng vẫn phải có một người đứng ra quản lý. HÀNH ĐỘNG ĐỂ TẠO NIỀM TIN Trong một công ty mới được thành lập, bạn có thể là giám đốc hoặc nhân viên điều hành, hoặc trong một công ty lớn hơn bạn cũng có thể là phó tổng giám đốc hoặc là một nhân viên cao cấp.
  5. Trong tất cả nhưng trường hợp trên bạn cần trang bị những kiến thức và phẩm chất nhất định. Hai phẩm chất quan trọng nhất là : bạn tạo dựng đươc niềm tin từ những người được nhượng quyền kinh doanh khi bạn đưa ra một quyết định và bạn sẵn sàng nhận những ý kiến đóng góp từ phía khách hàng khi cần thiết. Một quá trình dàn xếp tranh chấp thành công: những người nhượng quyền kinh doanh phải có một hệ thống nhân sự để giải quyết bất cứ một vụ tranh chấp nào giữa người nhượng quyền và người được nhượng quyền kinh doanh. Mối quan hệ về nhượng quyền kinh doanh phải được các đối tác duy trì trên tinh thần tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Tuy nhiên trong một số trường hợp mâu thuẫn và tranh chấp nảy sinh khi đó nhiệm vụ của người nhượng quyền và được nhượng quyền kinh doanh là tìm ra giải pháp để kiểm soát được tình trạng căng thẳng.
  6. Những kiện cáo giữa các công ty thường rất tốn kém không chỉ đơn giản về mặt tiền bạc. Để tránh biến tình trạng căng thẳng trở lên tồi tệ hơn, các công ty nên ý thức được những vấn đề mà họ đang mắc phải. Điều này đòi hỏi những người chịu trách nhiệm phải luôn tỉnh táo và đề phòng những vấn đề có thể phát sinh và sẵn sàng giải quyết khi cần thiết. Bên cạnh rất nhiều lợi ích thì hội đồng tư vấn quyền kinh doanh còn có một lợi ích nữa là họ có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích và có thể giải quyết những vướng mắc khi họ mắc phải. Mặc dù trên danh nghĩa thì không nhất thiết phải có một hội đồng tư vấn nhưng tôi vẫn phải nhấn mạnh rằng đây chính là một lợi thế rất lớn cho những người nhượng lại quyền kinh doanh. Nhận biết về những người được nhượng quyền kinh doanh đầy tiềm năng.
  7. Chương trình mối quan hệ nhượng quyền kinh doanh bao gồm hoạt động tìm kiếm ra những người được nhượng quyền kinh doanh có những thành tích nổi bật. Hoạt động này có thể được tiền hành thông qua thư từ chương trình …. Những người được nhượng quyền kinh doanh giúp bảo vệ thương hiệu vì đây là một hoạt động quan trọng đối công việc kinh doanh của họ Thêm vào đó những tin tức về người được nhượng quyền kinh doanh và những chi nhánh mới mở cũng như một số sự kiện quan trọng khác nên được thông báo trong quá trình làm việc theo một nguyên tắc nhất định. Những luận điểm được thảo luận trong bài viết này nên được quan tâm một cách đúng mức và trở thành một phần không thể
  8. thiếu trong bất cứ một quá trình đánh giá sự đóng góp của người nhượng quyền thương hiệu.
Đồng bộ tài khoản