Món ăn bài thuốc chữa bệnh viên gan cấp (phần 1)

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
112
lượt xem
29
download

Món ăn bài thuốc chữa bệnh viên gan cấp (phần 1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh viêm gan do virut cấp tính có thể chia ra làm hai loại là loại bị vàng da và loại không bị vàng da. Lúc đầu người bệnh có một số triệu chứng rất rõ như mệt mỏi, chán ăn, phần bụng trên trướng lên khó chịu, buồn nôn, phát sốt, gan hơi sưng, ấn thấy đau, kiểm tra thấy men gan cao.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn bài thuốc chữa bệnh viên gan cấp (phần 1)

  1. Món ăn bài thu c ch a b nh viên gan c p (ph n 1)
  2. B nh viêm gan do virut c p tính có th chia ra làm hai lo i là lo i b vàng da và lo i không b vàng da. Lúc u ngư i b nh có m t s tri u ch ng r t rõ như m t m i, chán ăn, ph n b ng trên trư ng lên khó ch u, bu n nôn, phát s t, gan hơi sưng, n th y au, ki m tra th y men gan cao. B nh gan vàng da thì ngoài nh ng tri u ch ng trên còn kèm theo m t và da b vàng, m t s ngư i các tri u ch ng trên r t nh , không rõ, ph i qua xét nghi m máu m i phát hi n ư c. Xin gi i thi u m t s bài thu c có tác d ng ch a viêm gan b n c tham kh o và áp d ng: Ph n I: Các lo i nư c u ng t t cho ngư i viêm gan Cành dương s c v i táo: Cành cây dương (m t khúc dài 30 t c), táo 12 qu . (lư ng tương ng v i tr dư i 10 tu i là 12 t c, 12 qu ). Mang hai v cùng 300ml nư c s c lên còn 100ml. Ngày u ng 1- 3 l n, u ng liên t c t i khi ch c năng gan ư c ph c h i bình thư ng thì thôi. an sâm, h ng hoa: an sâm 16g, h ng hoa 4g, ư ng 30g. T tc un nư c u ng, ngày 1-2 l n. Nư c lá cây dương: Lá non cây dương còn tươi 30-60g, un nư c b bã, pha ư ng vào r i u ng.
  3. Nư c râu ngô, nhân tr n: Râu ngô 30g, b công anh, nhân tr n m i th 10g, un nư c u ng. Nư c cây lúa n p: Cây lúa n p 45g, c t thành các o n ng n, cho 500ml nư c vào un lên còn 200ml, chia 2 l n u ng h t trong ngày. Ch a viêm gan c p tính. Nư c cành li u tươi: Cành li u tươi c lá 60-120g. un v i 3 bát nư c còn m t bát, u ng h t 1 l n. Cũng có th s c hai l n trong ngày (sáng - t i) u ng (có th u ng v i ư ng). Ch a viêm gan c p tính, cũng có th phòng ch ng và ch a viêm gan virut. Nư c u ng xa ti n th o: Xa ti n th o 30g, ư ng tr ng 20g. R a s ch xa ti n th o, cho vào n i h m, thêm 400ml nư c vào. Dùng l a to un cho sôi lên, gi m l a nh un trong 20 phút, l y ra b bã, pha ư ng vào là ư c. U ng thay chè. Công hi u: thanh nhi t tr th p, thông ti n l i ti u, dùng cho ngư i viêm gan virut, mi ng khô khát, nư c ti u vàng, t c ng c. Trà qu dâu, c u kh i: Qu dâu 15g, c u kh i 15g, tr n bì 6g, ư ng 20g. Qu dâu lo i b t p ch t, r a s ch, c u kh i cũng lo i t p ch t, tr n bì vò cho m m thái ch . Cho 3 v vào n i, ng p nư c. Dùng l a to un sôi lên, rút l a cho nh i un ti p 25 phút, l c b bã, l y nư c r i cho ư ng vào là ư c. U ng thay chè. Công d ng:
  4. thông gan, gi i u t. Dùng cho ngư i viêm gan virut c p tính v i tri u ch ng gan tích khí. Nư c nhân tr n khao t : Nhân tr n khao t m t n m, b ch tiên bì lư ng v a , cho kho ng 400ml nư c vào un lên l y nư c u ng. Ch a viêm gan th vàng da.
Đồng bộ tài khoản