Món ăn cho thai phụ

Chia sẻ: Nguyễn Thị Tú Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
202
lượt xem
76
download

Món ăn cho thai phụ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những món ăn được nêm nhạt, ít gia vị, hạn chế chiên xào và đặc biệt là có thêm chút gừng sẽ giúp phụ dễ ăn và bớt nghén hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn cho thai phụ

  1. Món ăn cho thai phụ Nguồn: suckhoedoisong.vn Những món ăn được nêm nhạt, ít gia vị, hạn chế chiên xào và đặc biệt là có thêm chút gừng sẽ giúp phụ dễ ăn và bớt nghén hơn. Tôm nấu riêu Nguyên liệu: 250g tôm tươi, 2 trái cà chua chín, ½ thìa súp lá thìa là cắt khúc, 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc, ½ thìa cà phê gừng băm, 1 thìa cà phê dọc hành lá băm, 2 thìa cà phêdầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường. Thực hiện: Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Cà chua cắt múi cau. Phi thơm dọc hành và gừng với dầu ăn. Cho càvào xào đến khi lên màu, trút 1 tô nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường. Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp. Năng lượng cho mỗi khẩu phần: 364.4 kcal. Protein 46,.84g. Glucid 16.68g. Sắt 0.01g. Canxi 0.28g. Canh nấm thịt bò
  2. Nguyên liệu: 100g nấm bào ngư, 100g thịt bò mềm, ½ củ cà rốt, 200ml nước dùng, 1 thìa cà phê hành phi băm, 1/3 thìa cà phê muối i-ốt, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phêdầu ăn, ½ thìa cà phê gừng sắt sợi, hành ngò xắt nhuyễn. Thực hiện: Nấm cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch. Thịt bò xắt mỏng, ướp thịt bò với hành tím, tiêu, dầu ăn. Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng. Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt và gừng vào nấu. Cà rốt vừa mềm cho tiếp nấm, thịt bò vào, nêmmuối vừa ăn. Chờ sôi lại tắt bếp, rắc hành ngò, dùng nóng. Năng lượng cho mỗi khẩu phần ăn 581.78kcal. Protein 57.63g. Glucid 25.24g. Sắt 0.02g. Canxi 0.22g. Súp tôm vị gừng Nguyên liệu:
  3. 250g tôm tươi, 250ml nước dùng, 1 củ nhỏ gừng, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột năng, ½ thìa cà phêtỏi phi, ngò xắt nhuyễn Thực hiện: Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Gừng gọt vỏ, một nửa đập giập, nửa còn lại xắt chỉ. Đặt nước dùng lên bếp, cho 2 thứ gừng vào nấu cùng, khi nước sôi cho hạt nêm và tôm vào. Khuấy bột năng với ít nước lạnh cho vào nước đang sôi. Chờ súp sôi lại, múc vào chén, rắc tiêu, ngò và tỏi phi trên mặt, dùng nóng. Năng lượng cho mỗi khẩu phần 240.23kcal. Protein 46.48g. Glucid 11.47g. Sắt 0.01g. Canxi 0.28g.
Đồng bộ tài khoản