Món ăn chữa xơ vữa động mạch

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
46
lượt xem
3
download

Món ăn chữa xơ vữa động mạch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn bài thuốc này gồm: Mộc nhĩ đen 10g, thịt nạc thăn 50g, táo đỏ 3 quả, gừng 3 lát. Mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình. Cách chế biến: Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái nhỏ, thịt nạc thái miếng mỏng, cho hai bát ăn cơm nước vào đun sôi 15 phút, cho tiếp táo và gừng vào đun sôi 15 phút nữa, nêm gia vị ăn ngày một lần, ăn trong 10 ngày, sau đó cứ mỗi tuần ăn hai lần.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn chữa xơ vữa động mạch

  1. Món ăn chữa xơ vữa động mạch Món ăn bài thuốc này gồm: Mộc nhĩ đen 10g, thịt nạc thăn 50g, táo đỏ 3 quả, gừng 3 lát. Mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình.
  2. Cách chế biến: Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái nhỏ, thịt nạc thái miếng mỏng, cho hai bát ăn cơm nước vào đun sôi 15 phút, cho tiếp táo và gừng vào đun sôi 15 phút nữa, nêm gia vị ăn ngày một lần, ăn trong 10 ngày, sau đó cứ mỗi tuần ăn hai lần. Theo sách cổ, mộc nhĩ đen còn gọi là nấm tai mèo có vị ngọt, tính bình. Trong mộc nhĩ có nhiều thành phần như: Gluxit, protein, xenlulo, đặc biệt là lipit. Ngoài ra còn có canxi, photpho, vitamin nhóm B và PP. Mộc nhĩ vừa là thức ăn vừa chữa được nhiều bệnh như: giải độc, táo bón và rong huyết. Mộc nhĩ vừa là thức ăn vừa chữa được nhiều bệnh như: Giải độc, táo bón và rong huyết.
  3. Táo đỏ còn gọi là táo tàu có vị ngọt, tính ôn, vào 2 kinh tỳ và vị. Có tác dụng bổ tỳ dưỡng khí, sinh tân, an thần, điều hòa khí huyết. Gừng tươi còn gọi là sinh khương có vị cay tính ôn vào 3 kinh phế, tỳ, vị. Có tác dụng phát tán phong hàn, ôn trung, tiêu đờm, hành thủy giải độc. Gừng còn chữa chứng nôn mửa, cảm cúm, đau bụng. Thịt nạc thăn có thành phần dinh dưỡng cao như protein, gluxit, lipit và các loại vitamin làm vững thành mạch. Đây là các món ăn vị thuốc dùng rộng rãi cho mọi lứa tuổi, tốt nhất cho những người có thành mạch yếu hay bị xuất huyết dưới da, sau tai biến mạch máu não, người mệt mỏi suy nhược và phụ nữ sau sinh. Món ăn này dễ chế biến, ăn ngon và bổ, có thể ăn lâu dài có lợi cho sức khoẻ.
Đồng bộ tài khoản