Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 22 )

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
216
lượt xem
60
download

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 22 )

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

-Thịt đầu xoài băm trộn mắm nêm. -Rau muống chẻ trộn giấm. -Nguyên liệu : -600grs thịt đầu heo (chọn mũi, thịt gáy, một ít tai thôi vì tai heo giòn nhưng khô và lạt,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 22 )

  1. Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 22 ) -Thịt đầu xoài băm trộn mắm nêm. -Rau muống chẻ trộn giấm. -Nguyên liệu : -600grs thịt đầu heo (chọn mũi, thịt gáy, một ít tai thôi vì tai heo giòn nhưng khô và lạt, không ngọt và thơm như thịt gáy và mũi) -1 quả xoài xanh hơi hườm vừa hái trên cây. -1 quả chuối chát nhỏ, 1 trái khế ngọt, 1 bó rau răm, 1 bó húng dũi, 1 bó ngò, 1 mớ hành lá.
  2. -2/3 chén mắm nêm ngon. -1 củ tỏi, vài trái ớt sim, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt. -1 bó rau muống lặt hết lá chẻ mỏng. -Rau thơm, dấm, muối. Cách làm : Thịt đầu mua về đem bóp kỹ với muối cho sạch, luộc chín vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh, xả nước vài lần cho thịt nguội hẳn mới cho ra rổ để ráo. Dùng dao Thái bản to thật bén xắt mỏng. Xoài xanh gọt sơ vỏ rồi băm nhuyễn cho cọng xoài thật mảnh và dài. Rau thơm các loại rửa sạch xắt vừa, khế thái mỏng bỏ hột, chuối chát tước sơ vỏ dùng dao bào bào mỏng. Hành lá chẻ mỏng củ, lá chẻ nhỏ rối xắt khúc. Giã tỏi và ớt, đường cho thật nhuyễn, chắt mắm nêm vào trộn đều, cho thêm chút bột ngọt và quậy tan đường. Trộn đều xoài băm, khế, chuối và các loại rau thơm, xếp ra đĩa cứ một lớp rau rồi đến một lớp thịt. Múc từng thìa mắm nêm rưới lên cho đều khắp đĩa khoảng 5' sau là ăn được. Rau muống chẻ, rau thơm rửa sạch, trộn giấm và muối, một chút đường để thấm chừng 10' sau thì dùng được.
Đồng bộ tài khoản