Món ăn ngày đầu năm của hoàng cung xứ Hàn

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
165
lượt xem
27
download

Món ăn ngày đầu năm của hoàng cung xứ Hàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn ngày đầu năm của hoàng cung xứ Hàn Chính là món Ddeokbokki mà bọn mình vẫn thường nhìn thấy trong phim đóa! Chính xác món ăn này có tên là “Gungjung Ddeokbokki” xuất thân từ triều đại Chosun ở Hàn Quốc. Các nhà vua thường ăn chúng vào ngày đầu tiên của tết cổ truyền, và trong bữa ăn này phải có kèm cả một số loại thịt như thịt lợn và thịt bò. Điều tất nhiên là món ăn này sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp trong năm mới rồi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn ngày đầu năm của hoàng cung xứ Hàn

  1. Món ăn ngày đầu năm của hoàng cung xứ Hàn Chính là món Ddeokbokki mà bọn mình vẫn thường nhìn thấy trong phim đóa! Chính xác món ăn này có tên là “Gungjung Ddeokbokki” xuất thân từ triều đại Chosun ở Hàn Quốc. Các nhà vua thường ăn chúng vào ngày đầu tiên của tết cổ truyền, và trong bữa ăn này phải có kèm cả một số loại thịt như thịt lợn và thịt bò. Điều tất nhiên là món ăn này sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp trong năm mới rồi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 300gr bánh gạo - nửa củ cà rốt, nửa củ hành tây, vài cây hành lá - 4 cây nấm rơm, 5 cây nấm đông cô - ¼ quả ớt chuông màu đỏ và màu vàng - Nước chấm: 1 thìa đường, 4 thìa xì dầu, 1 nhánh tỏi, 1 thìa dầu vừng Nói nhỏ nè: Bánh gạo có bán rất nhiều trong các siêu thị đó! Đến phần hành động này: Bước 1: - Trước tiên là rửa sạch các nguyên liệu và thái thành từng miếng mỏng nhé! Bước 2: - Để chảo thật nóng rồi xào lần lượt hành tây, hành lá, cà rốt.
  2. - Khi những thứ trên gần chín khoảng 80% thì mới cho nốt các nguyên liệu còn lại vào và đảo đều cho đến khi mọi thứ chín hẳn nha! Bước 3: - Pha nước chấm nè! Mà nếu ăn được cay thì bạn nhớ cho ớt vào ná. Món này mà không ăn cay thì chẳng ngon tẹo nào. Bước 4: - Cho ra đĩa và thưởng thức. Cùng nhìn lại một lần món ăn hoàng gia này ha!
  3. Nếu thích thì bạn có thể cho thêm thịt vào nhá! Vị cay thì thôi rồi…
  4. Nhưng mờ càng cay càng “đỏ” nhỉ?
Đồng bộ tài khoản