Món ăn Vịt om sấu

Chia sẻ: ngocnghech_2810

Vịt làm sạch, xát gừng, rượu thật kĩ cho bớt mùi rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vịt cùng với chút bột canh, nước mắm, hành, tỏi, sả để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bạn đang xem 7 trang mẫu tài liệu này, vui lòng download file gốc để xem toàn bộ.

Nội dung Text: Món ăn Vịt om sấu

Ẩm thực
TIN AM THUC AM THUC VIET NAM




Vịt om sấu: Quen mà lạ
Thứ Hai, ngày 01/08/2011, 11:00
Thời tiết mát trời rất thích hợp để bạn làm món vịt om sấu thanh dịu, thơm ngon.
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả trong Ẩm thực 24H

Ẩm thực
TIN AM THUC AM THUC VIET NAM




Vịt om sấu: Quen mà lạ
Thứ Hai, ngày 01/08/2011, 11:00
Thời tiết mát trời rất thích hợp để bạn làm món vịt om sấu thanh dịu, thơm ngon.
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H
liệu:
Nguyên

-600gvịt(1/2con)
-5quảsấu
thơm: ngổ,
-Rau rau mùi tàu
vị: tỏi, sả, ớt
- Gia hành,
củ vừa
- 1 khoai môn
- Bột canh, nước mắm.
Cách làm:




Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.




Vịt làm sạch, xát gừng, rượu thật kĩ cho bớt mùi rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp v ịt cùng v ới chút b ột
canh, nước mắm, hành, tỏi, sả để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Khoai môn xắt miếng con chì.




Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh.




Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả.




Cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn.




Cho sấu vào nồi, thêm chút nước cho ngập thịt.
Khi nước sôi và thịt vịt hơi mềm thì cho khoai môn vào đun cùng. Đến đến khi khoai môn chín mềm nhưng không quá
nát là được.




Khi ăn, bạn có thể dầm thử ra bát 3-4 hoặc cả 5 quả sấu rồi từ từ nếm nước dùng tới khi có đ ộ chua v ừa khẩu v ị thì
rắc mùi tàu, rau ngổ; bật bếp lửa to cho nồi thịt vịt sôi bùng lên một lần cuối thì tắt bếp, múc ra bát, ăn nóng với bún là
tuyệt nhất!
vịt (1/2 con)
quả sấu
- 5
thơm: ngổ,
- Rau rau mùi tàu
vị: tỏi, sả, ớt
- Gia hành,
củ vừa
- 1 khoai môn
- Bột canh, nước mắm.




Cách làm:
Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.




Vịt làm sạch, xát gừng, rượu thật kĩ cho bớt mùi rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp v ịt cùng v ới chút b ột
canh, nước mắm, hành, tỏi, sả để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.




Khoai môn xắt miếng con chì.
Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh.




Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.




Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả.
Cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn.




Cho sấu vào nồi, thêm chút nước cho ngập thịt.




Khi nước sôi và thịt vịt hơi mềm thì cho khoai môn vào đun cùng. Đến đến khi khoai môn chín mềm nhưng không quá
nát là được.
Khi ăn, bạn có thể dầm thử ra bát 3-4 hoặc cả 5 quả sấu rồi từ từ nếm nước dùng tới khi có đ ộ chua v ừa khẩu v ị thì
rắc mùi tàu, rau ngổ; bật bếp lửa to cho nồi thịt vịt sôi bùng lên một lần cuối thì tắt bếp, múc ra bát, ăn nóng với bún là
tuyệt nhất!
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản