Món cho người mắc bệnh cao nhãn áp

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
56
lượt xem
8
download

Món cho người mắc bệnh cao nhãn áp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh tăng nhãn áp (còn gọi là bệnh cao nhãn áp, bệnh glôcôm), trước đây có người thường gọi là bệnh thiên đầu thống, hay bệnh cườm nước... Tăng nhãn áp là một căn bệnh nhãn khoa phổ biến do áp suất trong mắt tăng cao, thường gặp ở những người ở lứa tuổi trung niên. Đây là bệnh lý phức tạp, nguy hiểm, và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mù loà vĩnh viễn, đứng thứ hai sau bệnh đục thủy tinh thể. Dưới đây là một số món ăn theo hướng dẫn của lương y Quốc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món cho người mắc bệnh cao nhãn áp

  1. Món cho người mắc bệnh cao nhãn áp Bệnh tăng nhãn áp (còn gọi là bệnh cao nhãn áp, bệnh glôcôm), trước đây có người thường gọi là bệnh thiên đầu thống, hay bệnh cườm nước...
  2. Tăng nhãn áp là một căn bệnh nhãn khoa phổ biến do áp suất trong mắt tăng cao, thường gặp ở những người ở lứa tuổi trung niên. Đây là bệnh lý phức tạp, nguy hiểm, và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mù loà vĩnh viễn, đứng thứ hai sau bệnh đục thủy tinh thể. Dưới đây là một số món ăn theo hướng dẫn của lương y Quốc Trung dành cho những người có bệnh này: Rau dền tím 1. Rau dền dại, xơ mướp khô (mỗi thứ 30g), tử thảo 15g, đem sắc (nấu) lấy hai nước hòa chung, chia uống 2 lần trong ngày vào sáng và tối.
  3. 2. Binh lang (hạt cau) 9 - 18g, đem nấu lấy nước uống, ngày một lượng như thế. Sau khi uống, nếu thấy đau bụng, nôn mửa, buồn nôn và tiêu chảy nhẹ, là phản ứng bình thường. Trường hợp không tiêu chảy nhẹ, thì cần tăng liều. 3. Đậu xanh 120g, quyết minh tử (hạt muồng) 30g, đem nấu lấy nước uống, ngày 1 thang, kiên trì sẽ thấy hiệu quả.
  4. 4. Lá dâu 12g, mè đen, hoàng kỳ (mỗi thứ 15g), chích cam thảo 5g, mạn kinh tử, đương quy (mỗi thứ 10g), phòng phong 6g. Nấu lấy hai nước hòa chung, chia uống 2 lần trong ngày vào sáng và tối. 5. Sinh địa, thục địa (mỗi thứ 12g), nữ trinh tử, hạ khô thảo, hoàng cầm (mỗi thứ 9g), trân châu, mẫu lệ (mỗi thứ 30g). Sắc lấy hai nước hòa chung, chia uống 2 lần trong ngày vào sáng và tối. 6. Sa sâm, sinh địa (mỗi thứ 15g), mạch đông, đương quy, cúc hoa, thảo quyết minh (mỗi thứ 10g), bạch thược, câu kỷ tử (mỗi thứ 12g), sao xuyên luyện 6g, sinh thạch quyết minh. Nấu lấy hai nước hòa chung, chia uống 2 lần trong ngày vào sáng và tối.
  5. 7. Hoàng kỳ 15g, phòng phong, khương hoạt, bạch truật, xuyên ô, câu đằng (cho vào sau) bạch phụ tử, pháp bán hạ, úc lý nhân (mỗi thứ 10g), toàn yết 6g, linh dương giác 0,5g. Nấu lấy hai nước hòa chung, chia uống 2 lần trong ngày vào sáng và tối. 8. Sinh địa, đương quy, phục linh, trư linh, trạch tả (mỗi thứ 12g), xích thước 9g, quế chi 6g. Sắc lấy hai nước hòa chung, chia uống 2 lần trong ngày vào sáng và tối.
Đồng bộ tài khoản