Món kem mát lạnh, giải nhiệt ngày hè

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
75
lượt xem
24
download

Món kem mát lạnh, giải nhiệt ngày hè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những cơn mưa mùa hè giúp không khí dịu bớt đi khá nhiều, tuy nhiên cái nóng vẫn lan tỏa khắp nơi. Buổi tối, rất nhiều gia đình thường chở nhau đi hóng gió, ăn kem…Nhưng cũng có cách khác khá dễ thương như là một món quà hè mẹ dành cho bé và cả nhà chính là món kem “made by mom”.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món kem mát lạnh, giải nhiệt ngày hè

  1. Món kem mát lạnh, giải nhiệt ngày hè
  2. Những cơn mưa mùa hè giúp không khí dịu bớt đi khá nhiều, tuy nhiên cái nóng vẫn lan tỏa khắp nơi. Buổi tối, rất nhiều gia đình thường chở nhau đi hóng gió, ăn kem…Nhưng cũng có cách khác khá dễ thương như là một món quà hè mẹ dành cho bé và cả nhà chính là món kem “made by mom”. Dĩ nhiên là sẽ có rất nhiều thương hiệu kem nổi tiếng được bày bán ở cửa hàng tạp hóa, siêu thị…Nhưng món kem do chính tay mẹ làm ngoài vị ngọt thơm, mát lạnh còn gói gọn cả tình yêu thương của mẹ. Để chuẩn bị cho bất kỳ món kem nào, bạn cũng cần phải có kem tươi Nguyên liệu làm kem tươi - 1 lá gelatine hoặc 15 gr gelatine bột - 60 ml nước lạnh
  3. - 375 ml sữa 1% - 5 gr bột vani - 55 gr đường icing (đường dạng bột, có bán ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) Thực hiện - Bạn cần có một chiếc máy làm kem - Ngâm lá gelatine với nước lạnh đến khi lá tan hết hoặc quấy đều bột gelatine trong nước. - Cho sữa vào nồi, đun nóng. - Cho sữa vào tô, ngâm vào một chậu nước lạnh, từ từ cho hỗn hợp gelatine ở bước 1, quấy đều tay đến khi gelatine quyện đều với sữa.
  4. - Cho thêm đường icing và bột vani, quấy đều. - Cho hỗn hợp thu được vào tủ lạnh, 10 phút lấy ra quấy 1 lần. - Cứ như thế trong 1 tiếng rưỡi. - Sau đó, cho trong túi ni lông và ngâm trong chậu đá khoảng 30 phút. - Cho hỗn hợp từ túi ni lông ra âu lớn. - Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh hỗn hợp trên đến khi bông cứng và thật mịn. Một số loại kem dễ làm Kem dừa Nguyên liệu: Cơm dừa 400 g, nước dừa 200 ml, đường 400 g, sữa tươi 900 ml, kem sữa tươi 500 ml, một ít cơm dừa
  5. bào mỏng. Cách làm: - Cho cơm dừa đã xắt thành từng miếng nhỏ và nước dừa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn, sau đó cho đường và sữa tươi vào. - Kem sữa tươi để cho rã đông rồi đổ ra dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lên. Sau đó cho hỗn hợp dừa vào trộn cho thật đều. - Cho vào máy làm kem, đổ đá và muối hột xung quanh, khoảng nửa tiếng là được. Lấy kem ra cho vào khuôn, đặt vào tủ đông. - Cơm dừa bào mỏng cho vào chảo chiên vàng, để nguội, có thể vừa dùng để trang trí vừa ăn cùng kem rất ngon. Kem bơ
  6. Nguyên liệu: Bơ 700 g, trứng 4 quả, đường 200 g, sữa tươi 500 ml, kem sữa tươi 400 ml, vani 2 ống. Cách làm: - Bơ gọt vỏ bỏ hạt, cho vào máy sinh tố với một ít nước xay cho thật nhuyễn. - Trứng cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi lên rồi từ từ cho đường vào tiếp tục đánh. - Sữa tươi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho sôi tăm là được, cho vani vào rồi tắt bếp. - Cho sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường, tiếp tục đánh rồi cho kem sữa tươi vào đánh cho hỗn hợp hòa đều. Tiếp tục cho vào máy làm kem, đổ đá và muối hột xung quanh. - Chờ khoảng 30 phút, lấy kem ra đổ vào khuôn cho vào tủ đông. Kem chanh
  7. Nguyên liệu: Nước cốt chanh 200 ml, đường 300 g, trứng 4 quả, sữa tươi 200 ml, kem sữa tươi 200 ml. Cách làm: - Chanh vắt lấy nước, vỏ xắt nhuyễn - Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng nổi đứng lên rồi từ từ cho đường, nước cốt chanh, vỏ chanh vào luôn. - Bắc hỗn hợp lên bếp, đun sôi nhẹ rồi cho sữa tươi vào, quậy đều tay cho tới khi nặng tay thì tắt bếp để nguội. - Kem sữa tươi để cho rã đông rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp tục cho tất cả vào máy làm kem, đổ muối và đá viên xung quanh, khoảng 30 phút là thành kem. Lấy ra cho vào khuôn rồi bỏ vào tủ đông. Khoảng 1 giờ sau thì có thể dùng được. Kem dâu
  8. Nguyên liệu: 750 ml kem tươi, 5 quả trứng gà, 150 gr đường kính, 350 gr dâu tây. Cách làm: Rửa sạch 350 gr dâu tây, bỏ phần cuống, lá và cho toàn bộ vào máy say sinh tố. Ấn nút xay để nghiền dâu tây thành nước. Đập 5 quả trứng gà lấy lòng đỏ. Dùng dụng cụ đánh tan trứng. Đổ trứng vào xoong đựng kem tươi cùng với 150 gr đường. Đặt xoong lên bếp ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trên gần sôi. Đổ hỗn hợp ra bình và để nguội Đổ nước dâu tây vào bình hỗn hợp kem trứng rồi khuấy đều. Công đoạn cuối cùng là cho hỗn hợp vào máy làm kem rồi chờ khoảng 30 phút.
  9. Nếu không có máy làm kem, bạn có thể đổ hỗn hợp vào khay và cho vào tủ lạnh trong 5 tiếng đồng hồ.
Đồng bộ tài khoản