Món lạ hải sản

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
74
lượt xem
19
download

Món lạ hải sản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhu cầu "làm mới" món ăn hằng của trẻ luôn đòi hỏi các bà mẹ phải linh hoạt. Món ăn không những ngon, lạ mà còn phải đẹp mắt. Bạn hãy thử những món hải sản này xem sao. Chả mực chiên xù

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món lạ hải sản

  1. Món lạ hải sản Nhu cầu "làm mới" món ăn hằng của trẻ luôn đòi hỏi các bà mẹ phải linh hoạt. Món ăn không những ngon, lạ mà còn phải đẹp mắt. Bạn hãy thử những món hải sản này xem sao. Chả mực chiên xù Nguyên liệu - 2 thanh chả mực - 50g bột chiên xù - 1quả trứng gà - 1 thìa cà phê hạt nêm - 1 thìa súp tương cà Cách làm
  2. - Trứng gà đánh tan, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm - Nhúng thanh chả vào hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên xù - Bắc chảo, cho dầu vào, dầu sôi cho chả mực vào chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu - Cắt mực thành khoanh, cho ra đĩa, rưới ít tương cà lên mặt. Tôm chiên khoai môn Nguyên liệu - 10con tôm sú - 100g khoai môn - 50g giò sống - 1 ít bột năng - 1 thìa cà phê hạt nêm Cách làm
  3. - Tôm lột vỏ, chừa đuôi, khứa bụng - Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, một nửa bào sợi dài, 1 nửa luộc chín, tán nhuyễn. Trộn phần khoai tán nhuyễn này cùng với giò sống, hạt nêm - Bọc hỗn hợp giò quanh mình tôm, quấn khoai môn bào sợi xung quanh, rắc ít bột năng quanh cuốn tôm - Bắc chảo dầu nóng, thả tôm vào chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu, cho ra đĩa. Hải sản nhồi dưa leo Nguyên liệu - 100g tôm - 100g mực - 1củ cà rốt, 2 quả dưa leo, 1 quả cà chua
  4. - 50g đậu que, 20g đậu bắp - 1 thìa súp xốt tương cà - 1 thìa súp xốt mayonnaise Cách làm - Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, cắt hạt lựu nhỏ. Mực làm sạch, cắt hạt lựu - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Đậu que tước xơ, cà chua bỏ hạt. Tất cả cắt hạt lựu nhỏ - Dưa leo rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, khoét bỏ ruột, tỉa răng cưa quanh mép - Trụng chín tất cả các nguyên liệu (trừ dưa leo), sau đó trộn đều với xốt mayonnaise và xốt tương cà, nhồi vào dưa leo, đem hấp cách thủy khoảng 5 phút. Món này trước khi ăn có thể cho vào tủ lạnh để mát.
Đồng bộ tài khoản