intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ngon giữ trọn mùi vị

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

130
lượt xem
27
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung bài viết "Món ngon giữ trọn mùi vị" nhằm giới thiệu đến bạn công thức chế biến 1 số loại món ăn mà vẫn giữ trọn mùi vị như: đuôi bò hầm đu đủ, cá điêu hồng nướng hoàng kim, lươn cuộn thịt băm,... Chúc bạn thành công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ngon giữ trọn mùi vị

  1. Món ngon giữ trọn mùi vị rong thế giới ẩm thực, món ăn Việt luôn ẩn chứa những điều thật thú vị. Dù là món nướng, cuộn hay chiên, xào… người Việt vẫn luôn nặng tình với những mùi vị thân thuộc. Đuôi bò hầm đu đủ - khoai mì Nguyên liệu 1 cái đuôi bò nhỏ 1/3 trái đu đủ 1 củ khoai mì, 30gr đậu xanh 3 củ hành tím, 3 trái ớt, 200gr bún tươi, 3 thìa nước mắm Kabin, 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu, ½ thìa café đường Hành lá, dầu ăn
  2. Thực hiện Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc khoảng 40cm Đu đủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn. Đậu xanh ngâm nước ấm, đãi sạch vỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho đuôi bò vào đảo cho săn lại, nêm gia vị, đảo chung với đuôi bò cho thấm, chế 2 lít nước vào đun sôi kỹ Cho tiếp đậu xanh, khoai mì, đu đủ vào hầm đến khi đuôi bò mềm là được. Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ vào. Có thể dùng chung với bún tươi, chấm nước mắm ớt. Cá điêu hồng nướng hoàng kim
  3. Nguyên liệu 1 con cá điêu hồng lớn 1 quả trứng muối 2 thìa café muối 3 trái ớt Than củi, vỉ nướng Thực hiện Cá điêu hồng xẻ bụng, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ tán nhuyễn Xếp cá lên vỉ, nướng trên bếp than hồng khoảng 30 phút. Khi cá gần chín, phết lên mình cá một lớp trứng muối. Cho lên nướng tiếp đến khi lớp cá bên ngoài có màu cam vàng là được Dọn dùng nóng kèm muối ớt. Lòng heo xào nghệ - bún tươi
  4. Nguyên liệu 200gr lòng heo 1 củ nghệ tươi lớn 50gr hẹ 2 củ hành tím, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối. 1 thìa café đường, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café nước mắm Kabin, 150gr rau thơm, 100gr bún tươi, dầu ăn Thực hiện Lòng heo làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm Kabin, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon. Lươn cuộn thịt băm
  5. Nguyên liệu 400gr lươn 100gr thịt xay ½ thìa café ớt xay 1 cây sả ½ thìa café muối 1 thìa café đường 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa súp nước mắm Kabin, hành lá Thực hiện Lươn rửa sạch nhớt, mổ bụng, lóc bỏ xương, để ráo, cắt thành từng khúc. Sả cây xắt lát. Thụt xay ướp với muối, hạt nêm, muối và ½ thìa café đường, hạt nêm, ½ thìa café tiêu, để thấm 15 phút Trải lươn ra, cho thịt vào cuộn thật chặt, lấy hành là nhúng qua nước sôi cột lại. Cho lươn vào xửng hấp. Lươn gần chín thì cho gia vị còn lại vào cùng nước mắm Kabin, trộn đều rưới khắp mình lươn, rắc sả lên Xếp lươn vào đĩa. Dùng khi còn nóng với nước tương.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2