Món ngon tặng vợ

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
68
lượt xem
6
download

Món ngon tặng vợ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Viêc chăm chút bữa ăn gia đình hàng ngày dường như mặc nhiên là nhiệm của người phụ nữ, người vợ và người mẹ. Thế nhưng, trong một ngày đặc biệt dành riêng phụ nữ như hôm nay, các đức ông chồng hãy thử một lần vào bếp để làm đẹp lòng người phụ nữ thân yêu nhất của mình nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ngon tặng vợ

  1. Món ngon tặng vợ Viêc chăm chút bữa ăn gia đình hàng ngày dường như mặc nhiên là nhiệm của người phụ nữ, người vợ và người mẹ. Thế nhưng, trong một ngày đặc biệt dành riêng phụ nữ như hôm nay, các đức ông chồng hãy thử một lần vào bếp để làm đẹp lòng người phụ nữ thân yêu nhất của mình nhé! Salad táo xanh trộn tôm Salad là một món ăn dễ chế biến, thường được dùng như món khai vị. Món salad này là sự kết hợp hài hòa giữa độ giòn của xà lách, cùng với vị chua của táo và xoài, vị giòn ngọt của tôm. Tất cả Tạo nên cho món ăn mùi vị đặc biệt hơn món salad rau truyền thống rất nhiều và lại cực kỳ dễ làm.
  2. Nguyên liệu - 150g tôm sú - 150g xà lách xoăn - 1 quả táo xanh - 1 quả xoài sống - 1 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa cà phê tỏi Màu sắc hài hòa băm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà của nguyên liệu hòa phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 lẫn vào nhau. thìa súp dầu ăn Cách làm - Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen, chừa đuôi. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho tôm vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. - Xà lách tách lá, rửa sạch, để ráo nước. Táo xanh gọt vỏ cắt sợi dài theo quả táo. Xoài xanh gọt vỏ cắt sợi dài. - Pha nước mắm: Cho nước mắm vào chén, cho đường, tỏi, ớt xay vào trộn đều, cho xoài xanh cắt sợi vào, để khoảng 5
  3. phút cho nước xoài tiết ra. - Xếp xà lách ra đĩa, cho táo xanh lên trên, xếp tôm trên cùng, rưới nước mắm xoài lên, để khoảng 3 phút rồi trộn đều. Lưu ý: Khi xào tôm nên cho lửa lớn, xào nhanh tay để tôm không bị bở. Nước sốt trộn salad là nước mắm nguyên chất ngâm cùng với xoài, không pha thêm nước vào hỗn hợp này. Canh rong biển Rong biển là thực phẩm có tính kiềm, hàm lượng calo thấp và chứa nhiều khoáng chất phong phú. Nên có tác dụng giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể và duy trì một làn da mịn màng, tươi sáng cho phái đẹp.
  4. Nguyên liệu - 100g thịt bò - 3 lá rong biển - hành lá - 2 muỗng cà phê dầu mè Cách làm - Thịt bò băm nhuyễn ướp muối. - Rong biển ngâm nước, rửa sạch. - Cho nước vào đun sôi, cho rong biển vào, khi rong biển nở đều và nước súp sệt lại, cho thịt bò, dầu mè vào, nêm gia vị vừa ăn. - Nước sôi thêm một dạo nữa, tắt bếp, rắc hành lá, tiêu vào. Canh Rong Biển là một trong những món giản tiện và bổ dưỡng, thích hợp cho những lúc chúng ta muốn có một
  5. món ăn nhanh, gọn. Bạn bạn có thể dùng rong biển ép thành những miếng tròn như bánh tráng (ngâm nước cho nở mềm rồi xé nhỏ ra) hoặc rong biển được cắt thành từng lá mỏng hình chữ nhật. Cá hấp giấy bạc Cá hấp là món ăn dễ làm lại ngon miệng và bổ dưỡng, do quá trình hấp đã giữ lại toàn bộ mùi vị và dưỡng chất của món cá. Nguyên liệu Món cá hấp thơm ngon. Nguồn: Images. - 600-700g cá ( cá chép hay cá điêu hồng) - Xì dầu: 2 thìa, dầu hào: 1 thìa - Hành củ thái lát, gừng Cách làm
  6. - Cá khía 2 dao chéo ngang lưng cho ngấm gia vị, ướp với muối, xì dầu, hành củ thái lát, gừng thái sợi, dầu hào trong khoảng 20 phút. - Cho cá vào đĩa bầu dục sâu lòng, vớt gừng, hành để phía dưới và phủ lên mình cá, rưới một chút nước ướp cá lên rồi lấy giấy bạc bọc cả đĩa lại cho vào lò vi sóng, để chế độ vừa phải, hấp trong vòng 15 phút là được.
Đồng bộ tài khoản