Món riêng cho bé dịp Tết

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
35
lượt xem
2
download

Món riêng cho bé dịp Tết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những ngày xuân, bé có dịp thưởng thức bánh chưng, bánh dày, nào chả, nào mứt... Tuy nhiên, bé cũng phải có thêm những món riêng, vừa nhỏ xinh, vừa nhiều màu sắc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món riêng cho bé dịp Tết

  1. Món riêng cho bé dịp Tết Những ngày xuân, bé có dịp thưởng thức bánh chưng, bánh dày, nào chả, nào mứt... Tuy nhiên, bé cũng phải có thêm những món riêng, vừa nhỏ xinh, vừa nhiều màu sắc. Chả giò mini Những cuốn chả giò nhỏ nhắn trong thật xinh xắn. Nguyên liệu:
  2. 100g thịt xay, 100g tôm xay, 1 quả trứng gà, 100g khoai môn, 50g cà rốt, 5 tai nấm đông cô, 2 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 xấp bánh tráng. Thực hiện: Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhuyễn. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, luộc sơ, vắt ráo, thái nhuyễn. Trộn tất cả với thịt xay, tôm xay, hành tím băm, trứng gà, nêm hạt nêm, đường, để thấm 15 phút cho thấm gia vị. Bánh tráng nếu to thì cắt làm tư để gói chả giò, nếu nhỏ thì cắt đôi, sao cho cuốn chả giò nhỏ xinh, chiều dài khoảng 4cm là tối đa. Có thể chi 1 ít đường vào nước thấm bánh tráng để chả giò chiên ra có màu vàng đẹp mắt. Cho nhân vào giữa miếng bánh tráng, gói chặt lại. Đặt chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu nóng, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
  3. Xôi ca rô Nguyên liệu: 600g gạo nếp, 1 quả gấc nhỏ (khoảng 1/2kg), 1/2 bát nước cốt dừa, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa súp rượu trắng, 2 thìa cà phê dầu ăn, chả quế ăn kèm. Thực hiện: Nếp vo sạch, ngâm nước sạch khoảng 3-4 giờ, vớt ra, để thật ráo nước. Chia đôi chỗ nếp vừa ngâm, một phần nấu xôi trắng, một phần nấu xôi gấc. Làm xôi trắng: Trộn đều nếp với 1 nhúm muối, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập xâm xấp, nấu chín. Để cơm ráo khoảng 30 phút,
  4. sau đó mở nắp, dùng đũa xới xôi lên cho tơi. Làm xôi gấc: Gấc nạo lấy ruột, bóp chung với rượu. Cho gấc vào nếp, vo kỹ để màu gấc ảo đều hạt nếp, đồng thời thịt gấc cũng tuột ra khỏi hạt gấc (có thể để nguyên hạt hoặc nhặt ra bỏ đi tùy ý). Cho nếp vào xửng hấp, hấp khoảng 40 phút là được. Trong khi đồ xôi, cho nước cốt dừa, đường, muối vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi, vừa sôi là tắt bếp ngay. Xôi chín lấy ra, rưới nước cốt dừa vào, dùng đũa xới đều cho thấm, rưới thêm ít dầu ăn vào. Trình bày xôi ca rô: Hai loại xôi đó ra mâm riêng, ép dẹp, cắt thành hình vuông nhỏ, xếp ra đĩa xen kẽ đỏ và trắng. Cho bé ăn xôi cùng với chả quế.
  5. Kem dưa hấu Nguyên liệu: 1kg dưa hấu, 1 quả chanh, 100g đường, 500ml nước. Thực hiện: Dưa hấu cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Đun nước và đường cho đến khi đường tan hết, sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Trút hỗn hợp ra hộp nhựa, cho lên ngăn tủ lạnh để đến khi hơi đông xốp thì lấy ra bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhanh rồi cho vào hộp, bỏ tiếp vào ngăn đá, 3 tiếng sau lại lấy ra, xay lại rồi bỏ lại vào ngăn đá đến khi đông hẳn. Nếu muốn kem xốp nhiều thì lập lại qui trình xay một lần nữa.
Đồng bộ tài khoản