Móng heo chiên giòn

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

1
812
lượt xem
630
download

Móng heo chiên giòn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách làm: - Móng heo rửa sạch, để ráo, nấu nước sôi để trụng sơ móng heo rồi ngâm nước lạnh để dễ nhổ lông và cạo sạch phần màu trắng dính trên móng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Móng heo chiên giòn

  1. Móng heo chiên giòn Nguyên liệu:  ­ Móng heo: 1 kg  ­ Bột năng: 50 g  ­ Muối: 1 muỗng cà phê  ­ Bột nêm: ½ muỗng cà phê  ­ Mạch nha: 1 muỗng cà phê  Cách làm:  ­ Móng heo rửa sạch, để ráo, nấu nước sôi để trụng sơ móng heo rồi ngâm nước lạnh để  dễ nhổ lông và cạo sạch phần màu trắng dính trên móng.  ­ Cho vào nồi 2 lít nước, bỏ gia vị như muối, bột nêm, bột năng, mạch nha nấu sôi, cho  móng heo vào luộc khoảng 60 phút (nếu sử dụng nồi áp suất thì mất 10 phút từ khi đóng  van an toàn) vớt ra để ráo.  ­ Lúc này móng heo vừa chín, gân đã mềm lại đậm đà nhờ ngấm gia vị.  ­ Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun cho dầu thật sôi, cho móng heo vào chiên vàng với  lửa thật lớn (dầu nóng và ngập móng heo thì da heo mới vàng được).  ­ Chiên nhanh tay rồi vớt móng heo ra.  ­ Chú ý cẩn thận vì khi cho móng heo vào dầu dễ văng nên tốt nhất là đậy nắp lại. “Bí  quyết” để chiên vàng móng heo là nhờ bột năng và mạch nha giúp da mau vàng lại không  bị khô.  ­ Món này dùng với muối tiêu chanh.  (Nguồn www.nld.com.vn)
Đồng bộ tài khoản