Mộng thịt xấu xí nơi khóe mắt

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
66
lượt xem
5
download

Mộng thịt xấu xí nơi khóe mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có rất nhiều người mắt tự nhiên mờ đi, xốn mắt lâu ngày xuất hiện mộng mộng thịt nơi tròng trắng vừa hạn chế tầm nhìn vừa mất thẩm mỹ. Nguyên nhân Mộng thịt này là phản ứng của mắt do ánh mặt trời chiếu vào quá nhiều thường xảy ra cho người sinh sống nơi những vùng chan hòa ánh nắng như ông Nam Á. Đặc biệt cho nhữngngười phải suốt ngày lặn lội ngoài trời nắng. Nó thường bắt đầu ngoài tròng trắng, trông như một chỗ cộm lên chút chút, có màu trắng hơi ửng vàng. Triệu chứng Đầu tiên bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mộng thịt xấu xí nơi khóe mắt

  1. Mộng thịt xấu xí nơi khóe mắt Có rất nhiều người mắt tự nhiên mờ đi, xốn mắt lâu ngày xuất hiện mộng mộng thịt nơi tròng trắng vừa hạn chế tầm nhìn vừa mất thẩm mỹ. Nguyên nhân
  2. Mộng thịt này là phản ứng của mắt do ánh mặt trời chiếu vào quá nhiều thường xảy ra cho người sinh sống nơi những vùng chan hòa ánh nắng như ông Nam Á. Đặc biệt cho nhữngngười phải suốt ngày lặn lội ngoài trời nắng. Nó thường bắt đầu ngoài tròng trắng, trông như một chỗ cộm lên chút chút, có màu trắng hơi ửng vàng. Triệu chứng Đầu tiên bạn sẽ thấy một cục gì mới xuất hiện trong mắt khiến mắt bạn trông bớt đẹp.
  3. Mắt có thể hơi xốn một chút, do mộng thịt nổi cộm lên như vậy, làm nước mắt tiết ra không tráng đều được vùng có mộng thịt như tráng các vùng khác của mắt, khiến vùng này hay bị khô. Thỉnh thoảng, vùng có mộng thịt bị viêm, trở thành đỏ và làm bạn khó chịu hơn. Rồi bạn lờ nó đi vì nghĩ không có gì nghiêm trọng cả chỉ là xốn mắt.Bạn vẫn tiếp tục đem mắt ra phơi liên tục dưới ánh mặt trời, mộng thịt sẽ lớn lên, bò dần vào tròng đen của bạn, và trông như một miếng màng trắng hình tam giác. Đến giai đoạn này, thị giác bạn có thể kém đi, vì mộng thịt khi bò dần vào tròng đen, từ từ làm thay đổi dạng thể của giác mạc, khiến màng này méo lệch, không còn tròn đều như trước. Thị giác tất nhiên cũng bị ảnh hưởng nhiều, khi mộng thịt đã từ ngoài, nay bò vào tận con ngươi, phía giữa tròng đen.
  4. Chữa trị Tin buồn là chưa có thuốc đặc trị, các loại thuốc nhỏ mắt có thnh2 phần giống nước mắt chỉ làm mắt bạn dễ chịu hơn. Chỉ có phẫu thuật mới giải quyết được vấn đề. Mổ cắt mộng thịt là một phẫu thuật tương đối giản dị, dễ làm, song vấn đề là sau khi mổ một thời gian, mộng thịt hay mọc lại. Gần đây, có hai tiến triến mới được sử dụng trong phẫu thuật mổ mộng thịt, đã khiến mộng thịt ít tái phát sau khi mổ. Đó là chầm thuốc “mitomycin” và chiếu tia “beta” sau khi phẫu thuật. Phòng mộng thịt Cách tốt nhất là tránh nắng hoặc đeo kính mát khi ra ngoài nắng. Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào mắt. Và chữa trị khi còn sớm thì sẽ tốt hơn không lơ là những triệu chứng đầu tiên như xốn mắt, ngứa mắt.
Đồng bộ tài khoản