Một thời ta đuổi bóng - Phần 20

Chia sẻ: Tran Nguyen Tu | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

0
99
lượt xem
9
download

Một thời ta đuổi bóng - Phần 20

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trần Nghiêm đi qua phòng giám đốc Phú Hoàng . Anh đến đặt lá đơn xuống bàn , rồi ngồi xuống trước mặt ông : - Cái này để chú giải quyết . Giám đốc cầm tờ đơn , rồi nhíu mày : - Cô ta lại muốn cái gì nữa đây ? Giải quyết như vậy vẫn không chịu à ? Trần Nghiêm lắc đầu :

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một thời ta đuổi bóng - Phần 20

  1. Phần 20 Trần Nghiêm đi qua phòng giám đốc Phú Hoàng . Anh đến đặt lá đơn xuống bàn , rồi ngồi xuống trước mặt ông : - Cái này để chú giải quyết . Giám đốc cầm tờ đơn , rồi nhíu mày : - Cô ta lại muốn cái gì nữa đây ? Giải quyết như vậy vẫn không chịu à ? Trần Nghiêm lắc đầu : - Cô ta đưa đơn này lúc còn đang phân xử . Bây giờ vẫn không thấy rút lại , nên con để chú giải quyết . - Cô bé này xốc nỗi thật , chưa biết chuyện ra sao mà đã đùng đùng đòi nghỉ . Cậu nói chuyện với cô ta chưa ? - Dạ chưa . - Có nghĩa là bây giờ cô ta vẫn muốn nghỉ ? Trần Nghiêm trầm ngâm : - Không biết cô ta đang nghĩ gì , đây là lần thứ ba cô ta muốn bỏ việc . - Thế cô ta tưởng ở đây là khu giải trí sao ? không biết chịu đựng là gì cả . Ông bà ấy cưng con gái quá đáng . Cuối cùng con bé muốn gì đuợc nấy . Trần Nghiêm cười mỉm : - Thật ra , cô ta cũng có lúc biết chịu đựng . Nhưng đó chỉ là khi cô ta thích . Còn cái gì không thích thì đòi bỏ . - Không thể thao túng như vậy được . - Chú có ý định để cô ta nghỉ không ? - Con bé giỏi đấy chứ . Lại trung trực , thẳng tính . Dễ gì tìm một người như vậy . Thấy Trần Nghiêm có vẻ suy nghĩ , ông nhìn anh như dò hỏi : - Cậu có muốn cho cô ta nghỉ không ? - Chuyện này để chú giải quyết , con không có ý kiến . - Không được . Dù sao cậu cũng phải có ý kiến nào đó chứ . Giọng Trần Nghiêm chậm rãi : - Cô ta có năng lực , nhưng tính nết ngang bướng quá . Nếu như cô ta vấp váp vài lần , có lẽ sẽ biết phục tùng hơn . - Nhưng ý cậu thế nào ? Tại sao cậu không đứng ra giải quyết mà lại để tôi ? - Mấy lần trước , thấy chú muốn giữ cô ta lại , nên con không thể có thái độ dứt khoát . Giám đốc Phú Hoàng lại cười : - Tôi không hiểu tại sao cậu lại có thành kiến với cô ta thế ? Cô ta chỉ có tội nhõng nhẽo một chút , nhưng con gái mà , bỏ qua đi , mà tính cậu cũng không đến nỗi hẹp hòi phải không ? - Con không quan tâm về cá tính của cô ta . Gaím đốc Hoàng cười lớn : - Cậu không nói thật rồi . Cậu luôn kín đáo trong cách cư xử với mọi người . Tôi biết đời nào cậu chịu nói cậu nghĩ gì về cô ta . Nhưng thôi , coi như cậu thật sự không có ý kiến , tôi sẽ làm việc với cô ta vậy . Ông vừa nói hết câu , thì cũng vừa lúc tiếng gõ cửa vang lên . Cả hai đều nhìn ra , rồi
  2. giám đốc lên tiếng : - Cứ vào đi . Quý Phi bước vào , cô hơi khựng người lại một chút khi thấy Trần Nghiêm trong phòng . Giám đốc Phú Hoàng lên tiếng ngay : - A , cô đây rồi . Hay thật . Tôi cũng đang định gọi cô lên đấy . Sao , tìm tôi có chuyện gì đây ? - Dạ, ba con nói là chiều nay mời bác đến nhà con . Có chú Tính vào , chú ấy sẽ ở lại nhà con một tuần . - À , vậy à ? Tất nhiên là bác sẽ qua rồi . - Dạ . Thấy cô chào định đi ra , ông khoát tay cản lại : - Cô ngồi xuống đây đi , có chuyện phải giải quyết đấy . - Dạ . - Ngồi xuống đi . Tôi cần trao đổi với cô một chút . Quý Phi lưỡng lự một chút , rồi đến ngồi xuống chiếc ghế trước bàn . Vô tình đối diện với Trần Nghiêm , cô hơi lúng túng ngó chỗ khác . Rồi lấy lại vẻ tự nhiên , cô quay lại nhìn giám đốc như chờ nghe . Giám đốc nhìn cô hơi lâu . Thấy cái nhìn vô tư của cô , ông mỉm cười và hởi bất ngờ . - Tại sao cô muốn nghỉ làm ? Trong một phút bất ngờ , Quý Phi quên bẵng chuyện lá đơn lúc trước , cô lắc đầu ngơ ngác : - Dạ , con đâu có xin nghỉ . - Sao , không nhớ việc làm của mình nữa à ? – Ông giám đốc nhướng mắt . Trần Nghiêm cũng lên tiếng : - Hình như cô không xem trọng bất cứ cái gì cả . Sao vậy ? Giám đốc chìa lá đơn ra : - Cái này có phải cô viết hay không ? Quý Phi đã nhớ ra , cô liếm môi , hơi ngượng : - Dạ . - Viết ở đâu ? Quý Phi không để ý cách hỏi ẩn ý của giám đốc , cô nói thật tình : - Dạ , ở phòng nghỉ . - Lúc nào ? - Lúc bị phó giám đốc đuổi ạ . Nói xong câu đó , cô hơi liếc qua Trần Nghiêm . Anh nhướng mắt một cái nhưng không nói gì . Còn giám đốc thì hắng giọng , cau mày : - Cậu ấy đuổi việc cô à ? Có chuyện đó nữa sao ? Quý Phi liếm môi , bối rối : - Dạ không phải đuổi việc , chỉ đuổi ra khỏi phòng . - Và cô đã đùng đùng đi kiếm chỗ viết đơn ? - Dạ , tại lúc đó phó giám đốc không nói rõ , chỉ dùng quyền lực bắt con đi ra . Và không hề hỏi con sự thật thế nào . - Vậy rồi cô lập tức xin nghỉ ? Quý Phi lí nhí : - Như thế con phải tức chứ .
  3. Gaím đốc lắc đầu : - Cô thật là trẻ con , cái gì không vừa ý thì bỏ . Thế nếu qua chỗ khác , gặp chuyện gì tức , cô lại tìm chỗ khác nữa phải không ? - Con nghĩ , không đến nỗi như vậy đâu . - Hừm ! Cô thật là trẻ con . Quý Phi rất ghét bị ai cho mình là trẻ con , xốc nổi hoặc lanh chanh . Nhưng vì giám đốc nói nên cô không dám phản ứng . Thế là cô ngồi im . Nhưng không hề nhận lỗi . Nhìn cái môi khẽ cong lên của cô , dấu hiệu bất mãn thầm , giám đốc phớt lờ nói tiếp : - Bây giờ cô còn bất mãn chuyện gì nữa ? - Dạ , không bất mãn chuyện gì cả . - Vậy cô còn định nghỉ nữa không ? Quý Phi chần chừ một lúc rồi nói nhỏ : - Dạ , tùy bác . - Tùy là sao ? - Đơn nộp rồi , nên rút ra thì bác lại bảo con bộp chộp , nay thế này , mai thế khác , nên con để tùy ban giám đốc quyết định . - Vậy nếu bác giải quyết cho cô nghỉ , thì cô cũng không có ý kiến gì chứ ? Quý Phi khẽ thở dài : - Không đâu ạ . Giám đốc nghiêm giọng : - Cô tưởng chỗ làm việc là nhà hát đấy chắc . Và cô cho là mấy công ty khác , mọi người đều hòa bình làm việc với nhau đấy chắc ? Cô nghĩ vậy phải không ? Quý Phi liếm môi : - Con không nghĩ gì cả , con chưa khi nào hình dung mấy chỗ khác ra sao hết . - Cũng không có gì lạ . Cô chưa từng long đong xin việc mà . Nếu gặp cảnh như vậy , cô sẽ hiểu có chỗ làm là quan trọng ra sao . Đặc biệt là chỗ làm tốt như ở đây . - Vâng . - Và tôi muốn đây là lần cuối cùng tôi nhận đơn từ của cô . Ba cô đã gởi cô vào đây làm , cô nghĩ thì tôi nói năng thế nào với ông ấy đây . Cô nhận lại đơn đi . Vừa nói , ông vừa đẩy nó về phía Quý Phi . Cô cầm lên cuộn tròn nó trong tay . Và ngần ngừ định đứng lên , nhưng ông lại nói tiếp : - Còn điều này nữa . - Dạ . - Mai mốt nếu xảy ra mâu thuẫn với ai đó , cô hãy bớt nóng nảy lại , trầm tính mà giải quyết . Đừng có động tay động chân như thế . Cô mà là võ sĩ thì nhân viên ở đây chết hết . Quý Phi phản đối : - Đâu phải ai cũng gây hấn , và con cũng không thích làm phiền ai , với điều kiện họ đừng … Giám đốc khoát tay : - Biết , biết rồi . Tôi chỉ nhắc cô nên dịu dàng một chút thôi ,cô gái ạ . - Vâng . - Cô là người nhiều vấn đề nhất trong công ty đó , biết không ?
  4. - Dạ biết . Rất nhiều người nói với Quý Phi như vậy . Nhưng cách nói của ông là nhẹ nhàng nhất . Mặc dù vậy , Quý Phi vẫn thấy khó chịu . Không phải khó chịu ông , mà là không muốn bị nhắc lại thành tích kỳ cục của mình . Giám đốc tiếp tục nói như răn đe : - Nếu lần sau cô còn gây thêm chuyện nổi sóng , tôi sẽ có biện pháp với cô đấy . - Vâng . Ông định nói tiếp , nhưng chuông điện thoại chợt reo trên bàn làm ông phải gác câu chuyện và cầm máy lên . không ai bảo ai , Trần Nghiêm và Quý Phi cùng đứng lên đi ra ngoài . Ra đến hành lang , Quý Phi lên tiếng : - Tôi vẫn ở lại làm , anh có khó chịu không ? Trần Nghiêm đứng hẳn lại : - Tại sao tôi phải khó chịu ? - Vì anh từng muốn tôi nghỉ . Và bây giờ anh cũng không ưa sự có mặt của tôi . - Tôi đã biểu tượng như vậy sao ? - Chắc chắn là như vậy . Trần Nghiêm lại tiếp tục đi . Bắt buộc cô phải đi theo . - Tôi muốn biết tại sao hôm đó anh đuổi tôi ra ngoài ? - Tôi yêu cầu chứ không phải đuổi . - Nói cách nào cũng vậy thôi . Nhưng tại sao anh không cho tôi ở lại chứ ? Cứ như là xử ép tôi vậy . Tôi không còn như lúc truớc nữa đâu , đã thay đổi rồi . Trần Nghiêm nhếch môi : - Trên thực tế , cô không hề thay đổi gì cả . - Sao cơ ? - Cô hãy tập dừng lại , nhìn vào mình và suy nghĩ , đừng lao theo những biểu hiện bề ngoài của người khác , như vậy cô sẽ đỡ vấp váp hơn . Quý Phi vừa đi vừa cau trán suy nghĩ : - Anh nói thế là sao ? Thấy Trần Nghiêm im lặng , cô hấp tấp kéo tay anh đứng lại : - Anh phải giải thích rõ tôi mới chịu . Trần Nghiêm không trả lời , chỉ nhìn xuống tay mình . Quý Phi quê quá , vội buông ra : - Xin lỗi . Rồi cô lập tức nói tiếp : - Nhưng tôi vẫn còn tức lắm , tôi tức tại sao anh đuổi tôi ra ? Tôi có quyền tra hỏi anh ta kia mà . Trần Nghiêm lãnh đạm nhìn cô : - Nếu cô cứ tra hỏi kiểu đó , nhất là trước mặt tôi , anh ta có chịu nhận không ? Không , anh ta chẳng đời nào thú nhận điểm yếu của mình . Cô hãy đừng hỏi tôi tại sao , mà hãy tự lý giải đi . Thấy Quý Phi ngẩn ra suy nghĩ , anh nói tiếp với vẻ nghiêm nghị : - Cô chẳng bao giờ chịu suy nghĩ hay phân tích . Trong khi điều đó rất cần cho cô .
  5. Quý Phi hơi lùi lại một chút rồi nói khẽ : - Chẳng lẽ tôi nông cạn đến vậy sao ? - Nông nổi chứ không phải nông cạn . Nếu cô nông cạn thì chuyện gia đình cô đã khác đi rồi . - Tôi sẽ suy nghĩ thêm nữa . Nhưng … anh hãy cho tôi biết , làm cách nào mà anh ta chịu nhận thế ? - Cô hỏi để làm gì ? - Tôi tò mò lắm , làm ơn nói đi mà . - Rất tiếc , tôi không muốn nhắc lại chuyện đó , và cô cũng nên quên đi . Nó không hay gì đâu . - Nhưng mà tôi … Nói tới đó , Quý Phi chợt im lặng , vì thấy Trúc Hiền xuất hiện ở đầu cầu thang . Thấy cử chỉ khác lạ của cô , Trần Nghiêm cũng quay lại . Và khuôn mặt của anh cũng vẫn không thay đổi , dù một dấu hiệu nhỏ . Thấy Trúc Hiền còn ngập ngừng , Quý Phi vội tìm cách tránh đi chỗ khác . Cô nói với Trúc Hiền vài câu rồi bỏ đi xuống cho hai người nói chuyện . Nhưng đến giữa cầu thang , cô chợt đứng lại , cắn môi lưỡng lự . Nhìn lên thấy hai người vẫn còn đứng đó , cô đi xuống phía dưới xem có người không , rồi trở lên vài nấc thang , đứng im một mình .
Đồng bộ tài khoản