Một vài công thức nấu thạch rau câu

Chia sẻ: naiankusan

Tài liệu hướng dẫn cách nấu thạch rau câu từ cam rất dễ thực hiện. Mời các bạn cùng tham khảo thực hành để có những món ăn ngon chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Bạn đang xem 7 trang mẫu tài liệu này, vui lòng download file gốc để xem toàn bộ.

Nội dung Text: Một vài công thức nấu thạch rau câu

Thạch cam kì lạ
Chẳng thấy múi cam đâu hết mà thay vào đó là cái gì mát mát 
trong trong í…


Nguyên liệu cần có:



- Một số quả cam (hoặc chanh)

- 900ml nước

- 10gr bột rau câu

- Một ít bột cam

- Lượng đường tùy ý

Teens ơi, lưu ý nhá, công thức này là áp dụng
cho loại bột rau câu agar thôi. Đối với các loại
rau câu khác, chỉ cần đọc hướng dẫn ghi bên

ngoài là có hết đấy.


Đến phần hành động này:
Bước 1:

- Cắt đôi quả cam.




- Bỏ hết ruột bên trong ra, giữ lại phần vỏ.

Mách nhỏ: giữ lại phần tép cam, cho vào thạch ăn

ngon lắm! Thật đấy!




Bước 2:

- Đặt vỏ cam lên những cái hộp nhỏ (kiểu như hộp
caramel í) cho khỏi “ngã” rồi để vỏ cam hơi se se một
chút.




Bước 3:

- Đun rau câu với nước và bột cam rùi đổ vào vỏ.

Mách nhỏ nè: nên ngâm bột rau câu trong nước

khoảng 30 phút trước khi đun nhé!
Cam được cắt ra rồi nè!!!




Mọi người sẽ rất ngạc nhiên cho mà xem…
Cái này là cho em của tớ đấy! Iu nhỉ
Những "trái dâu" đỏ mọng này để cho "bạn í" ná!




Còn thạch cầu vồng này thì biết làm gì nhỉ?
Nguyên liệu dễ kiếm lắm! Chỉ là:



- 100gr bột kuzu của Nhật (hoặc có thể thay thế
bằng bột ngô hoặc bột dong của mình nhá)

- 50gr đường

- 500ml nước




Bắt đầu đây!
Bước 1:

- Hòa tan bột kuzu với đường và nước.




Bước 2:

- Đun bột ở lửa vừa và nhớ phải quấy liên tục đó!




- Đến khi bột đông đặc lại hết và hơi trong trong thì tắt
bếp được rùi.




Bước 3:

- Đổ hỗn hợp bột vừa quấy xong vào khuôn, và phải
đợi cho bánh nguội hẳn mới được cho vào tủ lạnh đấy!
Nếm thử xem sao?




Vị thơm ngọt của vừng và mật ong theo đúng kiểu truyền thống nhé
Hay thơm mát với trà xanh theo kiểu hiện đại đây?
Cách tân với Kuzumochi chocolate bạc hà thì sao nhỉ?
Còn có cả vị hoa quả nữa chứ…
Sum họp gia đình với “Cà-rem” Mochi
22/06/2008 01:00:00

[Kênh14] – Một loại kem của Nhật nhưng cũng có một chút họ 
hàng với loại bánh dẻo của Trung Quốc!


Greeny – Tổng hợp


Khâu chuẩn bị cần có:

- Gạo nếp (nên mua loại của Nhật, có tên là mochi-
mai hay sweet rice)

- Kem (ngon nhất là kem trà xanh hoặc kem đậu)

- Một ít bột nếp chín để làm bột áo (kiểu dạng như
bột làm bánh dẻo của mình í hoặc bột mochiko của
Nhật )

Mách nhỏ: các loại nguyên liệu này rất khó kiếm
ở chợ vì vậy teens nên vào mấy của hàng đồ
Nhật nhé!




Bình thường ở Nhật, để làm loại kem này theo đúng công thức cổ truyền thì sẽ đòi hỏi phải có sự
hợp sức của cả gia đình... Vì thế có thể gọi đây là kem của sự sum họp! Vậy thì còn chần chừ gì

nữa... gọi bố mẹ thôi nhỉ?


Bố ơi, mẹ ơi! Làm kem với con điiii!
Bước 1:

- Nấu chín gạo, giống như thổi xôi í. Bước này là nền
tảng để kem mochi có ngon hay không vì vậy nên nhờ

mami cho lành

Mách nhỏ: Công thức truyền thống của Nhật thì là
phải hấp gạo (hay đồ gạo) cơ, nhưng làm theo
cách này cho tiện nhé!




Bước 2:

- Cho gạo đã chín vào xay thành bột nhuyễn, mịn.
Đúng ra phải giã bằng tay cơ đấy, bố ơi thể hiện đi !!!!



Mách nhỏ nè: Ở nhà bọn mình không có máy xay
chuyên dụng thì có thể dùng máy xay thịt cũng
được, nhưng chắc là phải xay lại nhiều lần và nhớ
xay khi gạo vẫn còn nóng nha.




Bước 3:

- Đến phần cho bọn mình "nghịch" rồi... Để cho bột
nguội rồi cán bột thành những miếng mỏng. Nên cán
thành hình tròn thì khi viên kem sẽ dễ hơn.




Bước 4:

- Cho kem vào giữa rồi viên tròn lại, chú ý phủ qua một
lớp bột áo cho khỏi dính tay nhé!
"Chém gió" một chút nào: Ở bước này, nếu là
"mochi" của Trung Quốc thì người ta sẽ cho nhân
đậu giống kiểu như bánh dẻo vào đấy!
Kem ăn được rùi!!!




Vỏ bánh dẻo đến không ngờ bền chặt như tình cảm gia đình mình!




Mát lạnh đến tê cả lưỡi mà sao thấy ấm trong lòng!
Con thích mãi được ở bên bố mẹ như thế này!!!

Teens có thể mua loại kem này ở các cửa hàng hay siêu thị bán đồ Nhật. Loại vỏ
bánh nhạt có giá khoảng 30k/1hộp, loại vỏ bánh ngọt có giá khoảng 32k/1hộp. 1
hộp có 5 cái nhá!
Nướng bánh trôi: Người Nhật làm thế đấy!
11/08/2008 00:16:00

[Kênh14] – Gọi thế là vì nó gần giống với bánh trôi của mình chứ 
thực ra tên món ăn này là Mitarashi Dango cơ.


I am – Theo Just hungry


Nguyên liệu cho phần bánh này:
- 150gr bột jouchinko

- 75gr bột shiratamako (hoặc có thể thay bằng 75gr
bột mochiko pha với 5gr bột ngô)

- 265ml nước ấm

(Nghe tên bột là lạ như vây thôi, chứ cái này
hiểu nôm na là trộn lẫn bột nếp và bột tẻ với
nhau í mà)

Đây là cho phần sốt nha!

- 50gr đường

- 105ml nước (pha thêm 5gr bột ngô)

- 28ml xì dầu

- 3ml giấm gạo (chỉ một chút xíu thôi)

- 5ml rượu ngọt




Giờ phải làm thế nào đây?
Bước 1:

- Nhào kĩ bột với nước ấm.




Bước 2:

- Nặn bột thành những viên tròn. Cố gắng nặn cho các
viên đều nhau nghen!




Bước 3:

- Luộc bánh trong khoảng 3-4’ cho đến khi bánh nổi lên
giống như bánh trôi bánh chay của mình í.




- Rồi phải ngâm bánh vào trong nước lạnh ngay nhé!
Rưới đều nước sốt lên bánh nhé!




Ngon chưa này!




Nhìn lạ quá đúng hem?
Nhưng được cái ngon mắt nhỉ?




Ở các lễ hội hay hội chợ tại Nhật thì Mitarashi Dango được "trưng bày" thế này nè!
Lại còn có nhiều màu nữa cơ...
Những "khúc biến tấu" cùng mitarashi - dango nè!
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản